Rượu vang dâu tây là gì? Hướng dẫn cách làm rượu dâu tây

Rượu vang dâu tây là loại rượu vang được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại rượu vang này cũng như cách làm của nó thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy nhanh tay lướt xuống theo dõi bài viết để cập nhật thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : rượu vang ý segreto 16 chìa khóa

1. Đôi nét về rượu vang dâu tây

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều biết đến dâu tây rồi đúng không nào. Đây là một loại trái cây có hương vị thơm ngon với màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Không những vậy, dâu tây còn chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Chính vì lẽ đó mà quả dâu tây là một trong số những loại trái cây được yêu thích bậc nhất. Kéo theo đó là rất nhiều món ăn, thức uống làm từ dâu tây ra đời. Trong đó có rượu vang.

Rượu vang chúng ta thường biết là rượu vang nho với màu đỏ sẫm đặc trưng. Còn đối với rượu vang dâu thì màu đỏ có phần tươi tắn hơn. Nhìn khá giống với siro hay nước trái cây. Rượu dâu tây có vị ngọt dịu, chua nhẹ, nồng độ cồn thấp hơn so với các loại rượu vang khác. Khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, thơm ngon. Chưa dừng lại ở đó, rượu dâu còn rất tốt cho sức khỏe.

2. Tác dụng của rượu dâu tây với sức khỏe

Thức uống này thích hợp với nhiều đối tượng. Kể cả phụ nữ hay những ai không quen uống rượu vang thì cũng đều có thể thưởng thức, sẽ mang lại những công dụng tích cực đối với cơ thể. Cụ thể, lợi ích của việc uống rượu dâu tây như sau:

Rượu vang dâu tây có công dụng kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn uống ngon miệng hơn. Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn, ăn không được ngon thì có thể uống rượu dâu thử nhé!
Trong dâu tây có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C. Đây là loại vitamin rất cần cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, duy trì sự rạng rỡ, tươi trẻ…

Khi uống rượu dâu tây, cơ thể của bạn cũng sẽ hấp thụ được một số loại khoáng chất như: sắt, mangan, kali, đồng, phốt pho… Uống rượu dâu giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Đồng thời đây cũng là một thức uống chống lão hóa hiệu quả. Nếu thưởng thức rượu vang dâu tây đều đặn với liều lượng vừa phải sẽ giúp làn da của bạn trở nên hồng hào, rạng ngời và căng mịn.

Rượu dâu tây có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, chống suy dinh dưỡng, suy nhược, thiếu máu… Đây cũng là thức uống giúp thanh nhiệt hữu hiệu cho cơ thể trong những ngày nắng nóng.

3. Hướng dẫn cách làm rượu dâu tây

3.1. Phương pháp kích men
Nguyên liệu cần có
1kg dâu tây
500g đường cát trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn
1 bình thủy tinh
Cách thực hiện
Bước 1: Dâu tây rửa sạch và bỏ hết phần cuống của trái dâu. Sau đó bạn để ráo. Khi dâu đã ráo rồi thì ta tiến hành cắt đôi các trái dâu ra.
Bước 2: Ta cho dâu vào bình thủy tinh. Cứ một lớp dâu bạn thêm một lớp đường. Cứ thế cho đến khi hết dâu, lớp trên cùng là đường. 
Bước 3: Bạn đậy kín nắp bình rồi đặt nó ở nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh nhiệt cao và chuột, côn trùng.
Bước 4: Ta ngâm trong khoảng 30 ngày. Trong lúc ngâm, thỉnh thoảng bạn lắc nhẹ bình để dâu tây ngấm đều.
Bước 5: Sau 30 ngày là bạn lọc rượu ra và có thể thưởng thức rượu dâu tây rồi đấy.
Rượu dâu tây thành phẩm

3.2. Phương pháp tự lên men

Nguyên liệu cần có
3kg dâu tây
1 lít rượu trắng
1 bình thủy tinh
Cách thực hiện
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống và để ráo. Sau khi dâu đã ráo thì bạn cắt đôi quả ra.
Bước 2: Cho dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bỏ phần bã chỉ giữ làm nước cốt. Bạn có thể dùng máy ép trái cây cũng được.
Bước 3: Bạn cho nước dâu cùng với rượu trắng vào bình thủy tinh. Sau đó ta đậy nắp lại để nơi khô thoáng. Khoảng một tháng sau là bạn có thể dùng được.

4. Một số lưu ý về rượu dâu tây

Dâu tây là loại trái cây có khả năng gây ra dị ứng khá giống với dị ứng phấn hoa. Nếu bạn bị dị ứng với dâu tây thì nhiều khả năng là sẽ bị dị ứng rượu vang dâu tây. Bạn hãy lưu ý về vấn đề này khi thưởng thức rượu dâu nhé!

Rượu dâu tây có thể pha chế thành các loại nước uống thơm ngon. Bạn hãy thử sáng tạo với các loại trái cây, mật ong, soda… để cho ra hương vị mà mình yêu thích. Rượu vang dâu tây tuy nhẹ nhưng vẫn gây say. Bạn nên uống vang với liều lượng vừa phải tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rượu dâu sẽ càng trở nên ngon hơn theo thời gian nên bạn cứ an tâm khi để lâu.

Vừa rồi là những thông tin về rượu vang dâu tây và công thức làm ra loại rượu thơm ngon độc đáo này. Nếu như bạn muốn thưởng thức nó thì còn chần chờ gì nữa mà không ngâm rượu ngay thôi nào. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết. Và nhớ đón đọc những bài chia sẻ khác của Hello Wine về rượu vang nữa nhé!

Bình luận trên Facebook