11 lượt xem
Rượu vang đỏ không đơn thuần chỉ là đồ uống mà nó còn được xem là một loại gia vị khá đặc biệt giúp món ăn trở nên đặc việt hơn, đậm đà hơn. Vậy rượu vang đỏ nấu món gì thì ngon nhất? Bài viết sẽ giới thiệu một vài công thức chế biến món ăn kết hợp với rượu vang mà bạn không thể bỏ qua
Sự kết hợp giữa rượu vang với các món ăn đã tạo nên những hương vị riêng mà chắc chắn rằng khi thử lần đầu bạn sẽ mong thưởng thức lần sau và lần sau nữa. Đối với các món ăn như các loại cá khi chế biến với rượu vang đỏ dậy hương vị hơn. Đặc biệt, với vị đậm đà của rượu vang đỏ sẽ rất hợp khi chế biến với các loại: thịt bò, thịt vịt, thịt cừu…
Một vài thực đơn món ăn kết hợp cùng rượu vang đỏ giúp món ăn không trở nên ngon và đặc biệt.
Xem thêm : Top rượu vang
Xem thêm : Rượu vang f negroamaro
Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng : rượu vang m malvasia nera
– Nguyên liệu chuẩn bị.
3 lát cá hồi phi lê (300 gram).
Cần tây (1 nhánh), cuống hành lá.
100ml rượu vang đỏ.
Ớt trái.
Rau thơm các loại.
Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
– Cách làm cá hấp rượu vang:
Cá hồi rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng miếng vừa ăn, chú ý thái những thớ dọc để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.
Ướp cá với một chút nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 10-12 phút. Trong lúc chờ ướp cá cho thấm, rửa sạch cần tây, thái xéo thành những khúc bằng đốt ngón tay.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước, 100ml rượu vang đỏ, 3 trái ớt (cay ít hay cay nhiều tùy khẩu vị người ăn). Cho cá vào, để hành tây và cuống hành là phía trên để tăng mùi thơm cho cá. Cá rất nhanh chín nên chỉ cần hấp trong khoảng thời gian 10-12 phút là được. Bạn có thể dùng món ăn này với cơm hoặc bún kèm rau thơm đều rất ngon.
– Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)
Vịt 1 con
200ml rượu vang đỏ
Cà chua: 2 trái vừa
Mỡ nước
Khoai tây: 3 củ vừa
Vài tép tỏi
Muối, tiêu, hạt nêm
Hành lá, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, xì dầu, muối, húng lìu
– Cách làm
Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, Ướp các loại gia vị đã chuẩn bị trong đó có cả rượu vang đỏ để 15 phút rồi cho húng lìu vào trộn thật đều.
Đường thắng nước hành, khi cá màu cánh gián đậm cho một chén nước lọc vào đun sôi cho vào thịt ướp.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt lát 1cm. Cà chua rửa sách cắt miếng, bỏ hạt. Hành khô bóc vỏ đập dập, hành lá rửa sạch cắt khúc.
Cho mỡ vào chảo, đun nóng, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra. Tiếp tục cho hành khô vào phi thơm cho đến khi vàng, vớt ra, cho thịt vịt đã ướp vào áp chảo cho đến khi vàng xém cạnh rồi gắp ra.
Xào cà chua cho chín nhuyễn, cho 2 chén nước lọc vào đun sôi, cho thịt vào đảo và nêm nếm chua vừa ăn đun tiếp tục khoảng 30 phút thì cho khoai tây, hành phi vàng vào nồi, đun thêm 5-7 phút, cắt hành lá trên bề mặt rồi tắt bếp. Thành phẩm thu được là nước sốt sánh thịt mềm, vị vừa ăn, hương đậm đà. Dùng với cơm hoặc bún đều thích hợp.
– Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt thỏ: 1kg
Rượu vang đỏ : 100ml
Cà chua: 2 trái
Hành khô, tỏi
Mỡ nước
Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm..
– Cách làm
Thỏ lột da, chặt thành miếng to. Ướp một ít tiêu, muối, bột ngọt, đường, nước mắm và 1 ít rượu vang. Trộn đều và ướp trong thời gian khoảng 15-30 phút
Hành tỏi bóc vỏ đập dập
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt băm nhỏ.
Cho mỡ vào chảo, cho hành tỏi đập dập phi thơm cho thịt vào xào săn cho một ít nước săm sắp vào nấu nhừ.
Lấy một chảo khác phi thơm hành tỏi cho cà chua vào đảo đều, đổ một ít nước đun kỹ nêm vừa ăn sau đó cho vào chảo thịt đang nấu, cho phần rượu vang còn lại vào nốt. Khuấy đều rồi tắt bếp.
Món ăn sau khi hoàn chỉnh là thịt có màu đỏ nâu, thơm mùi rượu vang, nước sốt sánh vừa. Ăn kèm cơm, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
Để món ăn được ngon thì khâu chọn rượu vang là hết sức quan trọng. Hiện nay có rất nhiều nơi bán rượu vang nhưng uy tín nhất là trang https://hellowine.vn/ Đây là một địa chỉ uy tín bán rất nhiều loại rượu vang của các quốc gia nổi tiếng. Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình loại rượu vang phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân.
Bình luận trên Facebook