3 lượt xem
Bạn đã từng nghe đến giống nho rượu vang Malvasia Nera chưa? Đây là giống nho nổi tiếng được trồng nhiều ở nước Ý xinh đẹp. Nếu bạn chưa biết đến rượu vang được làm từ giống nho này và muốn tìm hiểu thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy nhanh tay lướt xuống theo dõi ngay bạn nhé!
Xem thêm Top rượu vang tại đây : https://hellowine.vn/top-ruou-vang
Xem thêm rượu vang đang được ưa chuộng : https://hellowine.vn/san-pham/ruou-vang-f-negroamaro
Xem thêm : rượu vang f gold limited edition
Malvasia Nera được cho là giống nho có nguồn gốc cổ xưa ở Crete, Hy Lạp. Đây là một giống nho thuộc nhà Malvasia. Cái tên Malvasia được cho là lấy từ “Monemvasia” – một pháo đài thời kỳ Phục Hưng trên bờ biển Laconia, trong tiếng Ý gọi là Malvasia. Malvasia Nera còn được biết đến với cái tên Black Malvasia vì vỏ ngoài của những trái nho này có màu đen sẫm.
Nho Malvasia Nera
Việc canh tác nho Malvasia Nera đòi hỏi phải ở vùng đất có khí hậu khô, ấm áp, nằm trên các những sườn dốc hoặc địa hình có thể thoát nước dễ dàng. Điều này giúp cho cây nho không bị nấm mốc hoặc thối. Nếu đảm bảo điều kiện trên thì cây nho Malvasia Nera sinh trưởng rất vượt trội, cho ra đời những quả nho chín mọng có hình tròn. Trái nho có hương thơm nổi bật và lượng đường cao.
Malvasia Nera là giống nho được trồng ở nhiều vùng tại Ý như: Sicily, Friuli-Venezia, Giulia và Sardinia. Có một khoảng thời gian Malvasia Nera được trồng rộng rãi ở Tuscany nhưng giờ đây thì giống nho này đã được thay thế bằng những giống nho khác, tiêu biểu là Cabernet Sauvignon. Bên cạnh đó, Umbria là vùng rượu vang ở Ý sản xuất rượu vang từ nho Malvasia Nera.
Hiện nay, chỉ Piedmont là vùng sản xuất rượu vang duy nhất mà ở đó giống nho Malvasia Nera được sử dụng để rượu vang đơn chủng chứ không pha trộn với các loại nho khác. Hiện tại, có khoảng 100 ha diện tích đất trồng nho Malvasia Nera tại nước Ý. Ngoài ra còn có Croatia, Slovenia và đảo Canary là những nơi trồng nho Malvasia Nera nhưng với diện tích canh tác không đáng kể.
Vùng trồng nho Malvasia Nera
Nho Malvasia Nera thường không đứng một mình khi sản xuất rượu vang mà thường được kết hợp với một số giống nho khác để cân bằng hương vị. Tuy nhiên, tại vùng Puglia danh tiếng của nước Ý vẫn có sản xuất những chai vang từ 100% nho Malvasia được các chuyên gia đánh giá cao và hấp dẫn phần đông những người yêu rượu vang trên thế giới. Đây là giống nho chủ yếu làm vang đỏ, vang sủi và vang ngọt.
Vang đỏ là phổ biến nhất. Rượu vang đỏ Malvasia Nera có màu sắc từ hồng đậm cho đến đỏ sẫm. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những chai vang Malvasia Nera khi rót ra ly sẽ có màu hồng ngọc đẹp mắt. Vang Malvasia Nera thường có nồng độ cồn thấp hơn so với các loại vang đỏ khác. Nên rượu vang Malvasia Nera có thể thích hợp với nhiều đối tượng thưởng thức, đặc biệt là phụ nữ.
Một vài chai vang Malvasia Nera ngon do HelloWine cung cấp:
Rượu Vang M Malvasia Nera
Rượu Vang Talo Malvasia Nera
Để biết rõ hơn về đặc tính của rượu vang làm từ nho Malvasia Nera, nhất là hương vị của loại rượu vang này thì bạn có thể tham khảo phần sau nhé!
Hầu hết rượu Malvasia Nera đều có độ chua trung bình và một ít ngọt. Hương vị vang Malvasia Nera là sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm trái cây chín màu đỏ như anh đào và mận cùng với một chút đắng nhẹ của chocolate. Rượu có kết cấu mềm mại. Hương vị tươi mới, ngọt ngào của nó có thể dễ dàng quyến rũ bất cứ ai thưởng thức qua.
Vang Malvasia Nera
Với hương vị đặc sắc như vậy, khi ăn những món nào bạn có thể uống rượu vang Malvasia Nera? Câu trả lời sẽ được đề cập đầy đủ trong phần bên dưới, bạn có thể lướt xuống để theo dõi.
Vì là loại rượu vang nổi tiếng của nước Ý. Nên vang Malvasia Nera có thể kết hợp với hầu hết các món ăn trong ẩm thực Ý. Nhất là các món làm từ cà chua. Rượu có độ chua thấp. Đặc biệt là loại rượu khô thì những món cay, cơm chiên rất thích hợp để ăn kèm. Thêm vào đó, pho mát, chocolate, bắp cải, salad… cũng là những món ăn phù hợp dùng với rượu vang Malvasia Nera.
Ngoài ra, loại rượu vang này còn có thể được sử dụng để chế biến món tráng miệng. Hoặc dùng chung với các món ăn tráng miệng cũng rất hòa hợp. Khi phục vụ, rượu vang Malvasia Nera sẽ được rót trong ly vang đỏ với phần bầu ly tròn, miệng rộng, thân thấp. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 18 độ C. Khi uống ta nên rót rượu vang ra decanter trước rồi mới rót ra ly. Như vậy mới thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu.
Khi tìm hiểu về giống nho Malvasia Nera và rượu vang làm từ chúng trong bài viết này, quả thật là có nhiều nét độc đáo đúng không nào. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã mang đến những thông tin mà bạn cần tham khảo về giống nho làm rượu vang nổi tiếng của nước Ý. Hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ sau về rượu vang từ Hello Wine. Và cảm ơn vì đã đọc bài viết nhé!
Bình luận trên Facebook