Cách mở rượu vang khi không có dụng cụ hay không cần dụng cụ

Bạn đi picnic cùng gia đình và bạn bè mang theo những chai rượu vang để thưởng thức. Nhưng bạn lại quên không mang dụng cụ để mở. Làm sao để mở được nắp ra? Đó sẽ là điều rất dễ dàng nếu bạn đọc qua bài viết này. Có rất nhiều cách mở rượu vang không cần dụng cụ bạn có thể tham khảo qua.

Xem thêm : Top rượu vang tại đây

Xem thêm : Rượu vang f negroamaro

Xem thêm : rượu vang m merlot salento

1. Có thể mở rượu vang không cần dụng cụ được không?

Khi bạn đi picnic chắc chắn bạn sẽ đem theo rất nhiều thứ như kìm, dây thép, kéo, đinh vít….để dựng lều trại. Bạn có thể tận dụng những thứ ấy để mở rượu vang khi không có dụng cụ. Chỉ cần thêm sự khéo léo nhất định bạn sẽ thành công.

Bất kỳ chai rượu vang nào cũng đều được thiết kế có nút bần đóng chặt và được làm từ vỏ cây sồi, nó có độ mềm vừa phải, không quá cứng. Việc có nút bần đóng chặt để giúp bảo quản hương liệu rượu vang. Muốn mở được nó thì bạn có thể đẩy đẩy nút lên hoặc xuống là có thể rót được rượu vang để thưởng thức.

Mở rượu vang không cần dụng cụ

Việc dùng dụng cụ chuyên dụng thì đã quá dễ dàng, nhưng việc tận dụng các vật liệu xung quanh mình để mở thì có rất nhiều cách mở rượu vang không cần dụng cụ.

2. Một số cách mở rượu vang khi không có dụng

Dùng kéo để mởr rượu vang

Mở kéo ra hết cỡ, sau đó ấn đầu nhọn của kéo vào giữa nút bần và đẩy mũi kéo ngập thật sâu. Một tay bạn giữ miệng chai, một tay giữ phần tay cầm của kéo rồi vừa xoay vừa kéo nút bần lên. Chú ý là bạn phải cho mũi nhọn kéo vào thật sâu thì mới có lực kéo lên và tránh làm cho nút bần bị vỡ nát.

Dùng đinh vít mở rượu 

Dùng tua vít xoay đinh vít theo đường xoắn ốc vào chính giữa nút chai, sao cho đinh vít xuyên vào nút bần còn khoảng 2cm, sau đó bạn dùng kìm kẹp chặt vào đinh vít và kéo ra. Một tay giữ thật chặt miệng chai, một tay dùng kìm kéo đinh ra, phải thật nhẹ nhàng và dứt khoát để tránh làm vỡ nút bần.

Một cách khác bạn có thể dùng hai cái đinh rồi đóng vào nút bần, còn chừa khoảng cách một ít rồi dùng kìm kéo đinh ra thì nút bần cũng sẽ ra theo. Như vậy bạn đã mở được nút ra khỏi miệng chai một cách dễ dàng. Hoặc bạn có thể dùng tua vít ấn nút chai lọt xuống phía dưới chai rượu, cách này thì không thể lấy nút bần ra mà nó nằm luôn trong chai rượu.

Mở rượu vang bằng đinh vít

Dùng thìa đẩy nút chai xuống

Bạn cần một chiếc thìa có cán dài nhỏ và cứng, dùng lực đầy cái nút chai xuống phía dưới. Cách này thì nút bần sẽ lọt vào trong chai rượu và bạn sẽ không lấy ra được. Việc nút chai rơi vào trong sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng của rượu vang

Dùng kìm và dây thép mở rượu vang

Bạn cần dùng kìm uốn cong đầu dây thép lại (loại dây thép nhỏ) sau đó luồn vào cạnh nút chai, khi vị trí đã cố định thì bạn dùng kìm rút dây thép lên, thật khéo léo để tránh làm nát nút bần thì vụn sẽ rơi xuống chai rượu. Khi dùng kìm kéo thì phần uốn cong đã được luồn vào đáy nắp sẽ kéo nút bần lên một cách dễ dàng hơn.

Mở nút bằng bật lửa

Bạn dùng bật lửa làm nóng miệng chai, khi có nhiệt độ tác động, miệng chai nóng lên tạo ra áp suất đẩy nút bần lên, khi lên ở mức độ nhất định bạn sẽ dễ dàng kéo nó ra mà không cần phải tốn nhiều lực. Một chú ý nhỏ là bạn nên hơ nóng từ từ và xoay quanh chai, không dùng các dụng cụ như bếp ga mini để làm nóng vì nó tạo ra lửa lớn, khi bạn làm nóng xung quanh miệng chai bên trong tạo ra áp suất mạnh khiến miệng chai bị nổ tung sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Dao cá nhân mở vang

Bạn có thể dùng dao gọt trái cây có mũi nhọn để mở, nhưng mũi dao phải nhỏ hơn miệng chai, cắm vào nút bần, xoay theo chiều từ phải qua trái kết hợp kéo nút chai lên, bạn nên cẩn thận không để tay tiếp xúc vào lưỡi dao để tránh gây ra tổn thương cho bạn, có thể quấn khăn lại rồi cầm vừa xoay vừa kéo lên.

Dùng chìa khóa mở rượu 

Không chỉ là vật dụng để khóa, mở, mà nó còn có thể dùng để mở rượu vang không cần dụng cụ. Bạn cũng xiên chìa khóa vào nút chai theo góc nghiêng 45 độ. Xoay theo hình tròn rồi dùng lực tay thuận của bạn kéo nút chai lên. Lực phải đủ mạnh thì mới có thể mở nút chai được.

Mở rượu vang bằng chìa khóa

Dùng ghim kẹp giấy

Bạn kéo ghim kẹp giấy ra cho thẳng rồi uốn cong hai đầu, nên dùng 2 ghim làm như nhau, sau đó bạn cho hai ghim vào hai bên miệng nút bần (như hình vẽ) rồi kéo ghim lên, khi có lực kéo ghim sẽ đưa nút theo hướng lên trên và bạn sẽ mở được nút ngay.

Có thể bạn sẽ cần: Top các dụng cụ mở rượu vang được ưa chuộng hiện nay

Như vậy, Hellowine đã chia sẻ rất nhiều cách mở rượu vang khi không có hay không cần đến dụng cụ sẽ giúp bạn xử trí được khi có tình huống xảy ra. Bạn có thể tận dụng mọi thứ xung quanh mình để mở nút chai. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ chuyên dụng. Để khui rượu vang đảm bảo an toàn cho bạn. Vì những cách kia nếu bạn làm không đúng sẽ làm cho bạn bị thương.

Bình luận trên Facebook