Uống rượu vang không nên ăn gì? Các món kiêng kỵ khi dùng với rượu vang

Uống rượu vang không nên ăn gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn tìm hiểu và thưởng thức rượu vang. Bạn cũng nằm trong số đó đúng không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ biết được câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình.

Xem thêm những bài viết về top rượu vang tại đây

Xem thêm rượu vang đang được ưa chuộng : https://hellowine.vn/san-pham/ruou-vang-f-negroamaro

Xem thêm : rượu vang f gold limited edition

1. Khi uống rượu vang có cần kiêng kỵ món gì không?

Rượu vang cũng như đa số các loại thức uống khác. Có thể kết hợp rất tốt với một số món ăn nhưng cũng kiêng kỵ không ít các loại thực phẩm. Nhưng món mà rượu vang không nên uống cùng có thể là gây ảnh hưởng đến khẩu vị của người thưởng thức. Hoặc làm giảm độ ngon của rượu hoặc món ăn. Đôi khi, có những món ăn kèm với rượu vang sẽ gây tác động không tốt đến cơ thể.

Không những thế, lựa chọn món ăn phù hợp với rượu vang cũng là cách để bạn thể hiện sự am hiểu, yêu thích rượu vang. Vì đây là thức uống thể hiện nét văn hóa, sự sang trọng, quý phái khi thưởng thức. Thế nên, nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc thưởng thức rượu vang thì lưu ý về thực phẩm phù hợp là quan trọng. Nhưng cũng phải lưu ý các món ăn không nên sử dụng cùng với rượu vang.

Không phải món ăn nào cũng kết hợp được với rượu vang

Ngay bây giờ, không dài dòng nữa, bài viết sẽ đưa bạn đến với những món ăn không thích hợp để dùng với rượu vang. Hãy nhanh tay lướt xuống phần kế tiếp để biết đó là món nào. Nhờ đó mà ta có thể tránh kết hợp chúng với rượu vang bạn nhé!

2. Uống rượu vang không nên ăn gì?

Giấm: Rượu vang thường được thưởng thức cùng với salad. Nhưng đây lại là món ăn có thành phần là giấm. Hầu hết các nhà hàng sẽ thanh giấm bằng chanh. Hoặc họ sẽ dùng một số loại sốt salad khác khi phục vụ salad cùng rượu vang. Vì khi dùng món ăn có giấm sẽ khiến người thưởng thức rượu vang cảm thấy nhạt nhẽo, mất đi hương vị ban đầu

Món cay: Một số loại rượu vang không thích hợp khi dùng với đồ cay. Đặc biệt là pho mát cay khi kết hợp với rượu vang sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.

Bạn cần phải cân nhắc chọn rượu vang đối với các món ăn đậm đà

Món ăn có hương vị mạnh, nhiều gia vị: Ngoài vị cay ra thì các món ăn được chế biến bằng cách cho nhiều gia vị hoặc có một mùi vị quá đặc trưng như quá nồng hoặc quá mặn, ngọt cũng khá kén khi kết hợp với rượu vang. Bạn cần phải lưu ý kỹ điều này khi lựa chọn.
Cà phê: Cà phê và một số món chế biến từ cà phê như bánh ngọt là thực phẩm không nên kết hợp với rượu vang. Rượu vang khiến ta say nhưng khi cà phê lại giúp bạn tỉnh táo. Khi cafein trong cà phê hết tác dụng với cơ thể thì sẽ gây mệt mỏi, buồn ngủ.

Giải đáp cho thắc mắc: Có nên uống rượu vang với đá? Gợi ý cách làm lạnh rượu vang

3. Món ăn kiêng kỵ với một số loại vang cụ thể

3.1. Rượu làm từ nho Cabernet hoặc Chardonnay

Rượu vang Chardonnay không được khuyên sử dụng chung với kem. Vì có nhiều người dễ bị đau đầu khi thưởng thức kem cùng với rượu vang Chardonnay. Vậy nên để tránh trường hợp này, bạn không nên kết hợp chúng với nhau nhé!
Rượu vang Cabernet kết hợp với trứng cá muối là một điều cấm kỵ. Sau khi ăn trứng cá muối, nếm thử rượu vang bạn sẽ có cảm giác như uống nước nho đóng hộp. Vì hương vị trứng cá muối đã ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Nó sẽ làm cho rượu vang uống vào sau đó mất đi hương vị vốn có.
Trứng cá muối có thể làm ảnh hưởng đến hương vị rượu vang

3.2 Rượu vang sủi, vang trắng

Rượu vang sủi tăm thường kiêng kỵ các món tráng miệng. Đặc biệt là khi kết hợp với những loại bánh ngọt có thể sẽ gây mất vị giác. Từ đó khiến bạn không thưởng thức trọn vẹn cả món ăn lẫn rượu vang.
Thịt đỏ: Đây là thực phẩm vô cùng thích hợp khi dùng kèm với rượu vang đỏ. Tuy nhiên, với rượu vang trắng thì kết hợp với các được làm từ thịt bò hoặc thịt cừu là một thảm họa. Vì sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

3.3. Rượu vang đỏ

Hải sản: Thực tế thì hải sản khá hợp với rượu vang, đặc biệt là vang trắng. Tuy nhiên, rượu vang đỏ lại không hợp khi dùng với các loại cá thân dẹp. Khi kết hợp sẽ có thể gây ra mùi kim loại khó chịu
Sushi: Sushi là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Để thưởng thức trọn vẹn món ăn tinh túy của đất nước mặt trời mọc, tốt nhất bạn không nên kết hợp với rượu vang đỏ. Vì hương vị sẽ trở nên rất kinh khủng. Đây là điều mà các chuyên gia ẩm thực lẫn chuyên gia về rượu vang kiêng kỵ.

Bạn đã tham khảo xong bài viết chia sẻ về việc uống rượu vang không nên ăn gì, kiêng kỵ món gì. Có lẽ là sau khi theo dõi bài viết, bạn đã biết được những món ăn nào không nên kết hợp với rượu vang để tránh lựa chọn. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này. Và nhớ đón đọc những bài chia sẻ khác về rượu vang của Hello Wine đấy nhé!

Bình luận trên Facebook