Tìm hiểu rượu vang 40 độ được ưa chuộng hiện nay

Rượu vang 40 độ được xem là sản phẩm rượu vang có nồng độ khá mạnh và cao. Bạn đã biết về sản phẩm rượu vang 40 độ hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Hello Wine tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng rượu vang 62 anniversario

Rượu vang 40 độ là gì?

Rượu vang 40 độ là nồng độ rượu hay còn gọi là nồng độ cồn, loại cồn được sinh qua trong quá trình lên men ngũ cốc trái cây hoặc những nguồn gốc thực phẩm có chứa đường.

Nồng độ rượu nói chung và nồng độ rượu vang nói riêng được tính bằng số ml rượu nguyên chất có trong 100ml dung dịch. Độ rượu càng cao có nhiều chất cồn hay còn gọi là rượu nặng và ngược lại.

Những loại rượu vang thường có nồng độ dưới 20%, rượu vang có nồng độ trên 40 là lại rượu mạnh.

Thường thì tùy vào sở thích của người uống mà có thể lựa chọn rượu có nồng độ cồn khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn nên uống rượu có nồng độ phù hợp không nên uống rượu có nồng độ quá cao gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Các bạn có thể xem thêm dụng cụ mở rượu vang để lựa chọn dụng cụ mở rượu vang phù hợp.

Phân loại nồng độ cồn trong rượu vang

Việc phân chia nồng độ rượu vang được phân loại như sau:

Rượu vang thấp

Những loại rượu vang có nồng độ dưới 10% được xem là rượu có nồng độ thấp. Thường các loại rượu vang này có vị ngọt là do xu hướng từ đường nho còn sót lại trong rượu sau khi đã đạt được mức độ cồn phù hợp.

Rượu vang trung bình thấp

Rượu vang có nồng độ 15,5% thường sản xuất vào thời điểm nho ít ngọt. Những loại rượu vang trắng có độ cồn trung bình thấp từ các vùng khí hậu mát mẻ của Pháp, Ý hay Đức.

Một số loại rượu vang sủi bọt có nồng độ 11,5% lý do là các nhà sản xuất đã chọn nho sớm hơn trong mùa để đảm bảo rượu vẫn giữ được độ chua.

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình thấp

Loại rượu có nồng độ cồn từ 11,5 – 13,5% ABV, điển hình một số loại vang như Bordeaux, rượu sâm panh Pháp, Chianti (Ý), rượu Rose, rượu vang đỏ Chile…

Rượu vang trung bình cao

Nồng độ độ ABV dao động từ 13,5% đến 15% với dòng rượu vang đỏ của Mỹ, rượu vang Argentina, rượu vang Tây Ban Nha.

Tại những vùng có khí hậu ấm áp sẽ cho ra những trái nho ngọt hơn từ đó làm tăng độ cồn cho rượu vang.

Rượu vang có ABV cao hơn 15%

Loại vang có thể được làm theo hai cách là tự nhiên hoặc rượu vang tăng cường.

Rượu vang tăng cường được hiểu là một loại rượu mạnh trung tính được thêm vào rượu vang để tăng nồng độ cồn với mục đích ban đầu để bảo tồn hương vị của rượu vang.

Sản phẩm rượu vang 40 độ được ưa chuộng

Rượu vang 40 độ được yêu thích hiện nay là dòng vang Ý Luxardo Fernet Amaro. Đây là một loại rượu vang cổ điển từ hãng rượu nổi tiếng của nước Ý Luxardo Fernet Amaro làm sản phẩm được làm bằng hỗn hợp các loại rượu thảo mộc, gia vị như nghệ tây, cam thảo và quế. Rượu có hương vị thơm ngon hoàn hảo và được sử dụng hơn 40 loại thảo mộc khác nhau.

Rượu vang Luxardo Fernet Amaro mang tới người dùng ấn tượng đầy kích thích trên vòm miệng. Vẻ đẹp của dòng rượu này tạo nên một dòng rượu cổ điển lớn mang đến những bữa tiệc sang trong và phong cách.

Rượu có vị cay đắng với hương thơm thảo dược. Bên cạnh đó việc dùng rượu Luxardo Fernet Amaro để uống thì sản phẩm còn được sử dụng như một liệu pháp trị bệnh khác nhau, hình thành từ sự pha trộn theo công thức đặc biệt.

Dòng rượu vang 40 độ Luxardo Fernet Amaro mang mùi thơm của thuốc và đất. Có thể nhận thấy mùi thơm của vanilla và quế xen lẫn trong hương vị ngọt ngào của rượu. Rượu mang vẻ đẹp đa dạng trở thành một thành phần linh hoạt trong các cocktail khác nhau. Dùng rượu với champagne và soda cũng làm dậy lên hương vị của rượu.

Cách thưởng thức rượu vang nồng độ cồn khác nhau

Từng loại rượu vang với nồng độ cồn khác nhau sẽ có cách thưởng thức riêng, mang lại cảm giác riêng cho người uống.

Rượu vang có độ cồn thấp: Rượu hợp dùng với các loại hải sản, các món khai vị và các loại pho mát mềm.

Rượu vang có độ cồn trung bình: Phần lớn các loại rượu vang có nồng độ trung bình và mỗi loại sẽ phù hợp với những thực phẩm khác nhau. Rượu vang đỏ có thân nhẹ hơn như Pinot Noir nên được kết hợp cùng cá hồi, các món mì ống hoặc sườn lợn. Dùng cùng thịt gà, thịt lợn và động vật có vỏ với các loại rượu vang trắng.

Rượu vang độ cồn cao: Loại rượu vang này sẽ rất lý tưởng cho các bữa ăn nhiều thịt, đặc biệt là những món có nước sốt ngọt như sườn nướng hay các món tráng miệng như bánh socola hoặc bánh creme.

Để tìm mua sản phẩm rượu vang chất lượng các bạn có thể tham khảo các sản phẩm của HelloWine. Hiện tại chúng tôi có nhiều các sản phẩm rượu vang chất lượng được nhập khẩu cùng mức giá hợp lý mà các bạn có thể lựa chọn.

Qua những chia sẻ về rượu vang 40 độ sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích và cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Hello Wine để có thể những thông tin hữu ích về rượu vang nhé!

Bình luận trên Facebook