Rượu vang bịch để được bao lâu có hạn sử dụng không?

Rượu vang bịch để được bao lâu? Có hạn sử dụng không? Để có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng rượu vang 62 anniversario

Rượu vang bịch để được bao lâu có hạn sử dụng không?

Hạn sử dụng của rượu vang bịch bao lâu?

Sản phẩm rượu vang đỏ bịch ngày càng được ưa chuộng với nhiều đặc tính thân thiện với môi trường, ít tốn kém, dễ vận chuyển, có mức giá thành thấp nhưng vẫn có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, sản phẩm rượu vang bịch có dung tích lớn nên lựa chọn sử dụng phục vụ cho bữa tiệc nhiều người.

Thời hạn sử dụng của rượu vang được tính từ khi rượu được đóng bịch và khi rượu được đưa tới tay người sử dụng thì rượu đã có độ chín. Nếu để quá thời hạn mở ra thì hương vị của rượu sẽ bị biến đổi và khó uống. Lúc này bạn sẽ lãng phí một sản phẩm rượu ngon mất tiền mua.

Rượu vang bịch cũng như các sản phẩm thực phẩm khác chúng cũng có thời hạn sử dụng vì thế các bạn cần chú ý để sử dụng đúng cách và phù hợp.

Rượu vang bịch có hạn sử dụng không khi chưa mở bịch?

Dù rượu vang đóng chai hay rượu vang bịch cũng sẽ có thời hạn sử dụng. Không phải bạn cứ để càng lâu thì càng ngon. Với sản phẩm rượu vang bịch thường sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn rượu vang chai. Sản phẩm vang bịch khi đóng gói sẽ có thời gian cụ thể trên sản phẩm hoặc có in ngày sản xuất của rượu.

Rượu vang bịch được sản xuất và bảo quản dễ hơn trong môi trường chân không. Cũng vì điều này mà sản phẩm ngày càng được nhiều người tiêu dùng chấp nhận và chiếm lĩnh thị trường. Với bao bì túi nhôm đựng rượu bên trong giúp tránh cho rượu bị ảnh hưởng. Không tiếp xúc với môi trường bên ngoài như nắng, gió. Hay ảnh hưởng từ nhiệt độ giúp cho rượu giữ được hương vị trọn vẹn trong thời gian bảo quản.

Thường các sản phẩm rượu vang bịch có thời gian khoảng từ 6 – 12 tháng với sản phẩm chưa mở bịch. Thời hạn sử dụng của rượu sẽ khác như đối với từng dòng vàng cụ thể. Như vang bịch Chile sẽ có thời hạn khác với rượu vang bịch của Pháp. Ngoài ra, sản phẩm rượu vang bịch 3 lít và rượu vang bịch 5 lít cũng sẽ có thời hạn sử dụng riêng cho từng dòng sản phẩm cụ thể.

Thời gian sử dụng của rượu vang bịch sau khi mở

Khi đã mở rượu vang bịch có hạn sử dụng ngắn hơn. Đây là điều dễ hiểu với các loại thực phẩm đồ uống. Để kéo dài thời gian sử dụng của rượu vang bịch thì nhà sản xuất đã thiết kế vòi đi kèm. Vòi nước trong hộp dùng để rót rượu ra ngoài và hạn chế việc sản phẩm tiếp xúc với không khí xảy ra quá trình oxy hóa.

Tuy nhiên, sản phẩm rượu vang bịch sau khi mở có thời gian sử bảo quản và sử dụng 3 – 4 tuần. Khi rượu vang đóng chai sử có thể sử dụng trong vài giờ đồng hồ.

Đây cũng là ưu điểm của sản phẩm rượu vang bịch mà nhiều khách hàng lựa chọn mua. Không buộc phải uống hết ngay khi mở gây lãng phí có thể từ từ thưởng thức.

Cách bảo quản rượu vang bịch

Để giúp bảo quản rượu vang bịch một cách hiệu quả nhất và đảm bảo thời gian sử dụng lâu nhất các bạn cần đảm bảo các yếu tố:

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 18 – 20 độ C.

Cần tránh ánh sáng trực tiếp.

Sử dụng bảo quản rượu vang bịch đúng cách.

Nếu rượu vang bịch đã mở thì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Và tất nhiên sau khi mở tốt nhất càng bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng rượu bị oxy hóa và biến đổi không còn giữ được chất lượng, hương vị rượu như ban đầu nữa.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số các sản phẩm rượu vang bịch Chile, rượu vang bịch Pháp, rượu vang bịch Ý của Hello Wine để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Qua những chia sẻ trên đây về rượu vang bịch sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, để tìm được sản phẩm rượu vang bịch chất lượng các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của Hello Wine.

Bình luận trên Facebook