Khám phá rượu vang Central Valley danh tiếng của Chile

Trên thế giới có nhiều vùng rượu vang nổi tiếng. Mỗi vùng có đặc trưng riêng về điều kiện địa lý, làm nên sự khác biệt về phong cách rượu vang của vùng. Bạn đã biết đến vùng rượu vang Central Valley? Nếu chưa thì bài viết này là dành riêng cho bạn đấy. Ngay bây giờ, bạn hãy nhanh tay lướt xuống để tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : rượu vang ý segreto 16 chìa khóa

1. Đôi nét về vùng rượu vang Central Valley

Central Valley hay thung lũng trung tâm là vùng rượu vang Chile – đất nước rượu vang Thế Giới Mới, có những thành tựu nổi bậc về sản lượng rượu vang trên thị trường quốc tế. Đây là một vùng đất rộng lớn nằm giữa Thái Bình Dương và dãy Andes hùng vĩ, trải dài trên nhiều vĩ độ. Vùng rượu vang này bao gồm cả Maipo Valley và Maule Valley. Dẫn đến khu vực này cũng có khí hậu đa dạng và độc đáo. 

Chính vì khí hậu đa dạng nên phong cách rượu vang của vùng cũng rất phong phú. Vùng đất này là nơi trồng được nhiều giống nho làm rượu vang hàng đầu thế giới như Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Shiraz, Merlot. Những nơi mát mẻ của vùng thung lũng còn tạo điều kiện để canh tác những giống nho như Riesling và Viognier. Nhờ đó mà nhà sản xuất có thể sáng tạo nhiều loại vang khác nhau.

Cánh đồng nho ở Central Valley

Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng, phong phú về các loại rượu vang cũng khiến cho cái tên Central Valley trên nhãn chai vang không thể hiện được nhiều đặc trưng của rượu vang. Thêm vào đó, các tiểu vùng như Cachapoal hoặc Colchagua đã quá nổi tiếng, đủ để đặt lên nhãn chai chứ không cần phải đề tên vùng sản xuất là Central Valley. Bạn nên lưu ý về vấn đề này khi tìm mua rượu vang Chile nhé!

2. Các hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng của vùng

Central Valley là vùng rượu vang đáng tự hào của Chile với những chai vang chinh phục người thưởng thức, kể cả những chuyên gia về rượu vang hàng đầu. Rượu vang của vùng có được hương vị thơm ngon, đặc sắc ngoài yếu tố địa lý ra thì còn nhờ phần lớn vào công sức của nhà sản xuất. Với nỗ lực hết mình, họ đã tạo nên những thương hiệu vang Chile danh tiếng bậc nhất thế giới như:

Montes
Ochagavia
Antawara
Vineyard
Mancura
Echeverria
Carmen
Poyen
Descubridores
Rita de Oro
Fundo La Cruz

3. Giới thiệu một số chai vang Central Valley đáng để thưởng thức

Rượu Vang Santa Carolina Vistana Cabernet Sauvignon, Merlot: Rượu vang pha trộn giữa hai giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Rượu có tanin mềm mịn, hương vị đậm đà của trái cây đen và có hậu vị dễ chịu.

Rượu Vang Santa Carolina Vistaña Sauvignon Blanc, Sémillon: Được sản xuất từ hai giống nho Sauvignon Blanc và Sémillon, rượu vang có hương vị của trái cây nhiệt đới như chanh, xoài và chanh tây, mang lại hậu vị tươi mát khi uống.

Rượu Vang Santa Carolina Vistaña Sauvignon Blanc, Sémillon
Rượu vang đỏ Chile D’Alamel Grand Reserva: Vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon. Khi thưởng thức có hương thơm nước ép dâu tây và mận, vị cay của bạch đậu khấu và bột ớt đỏ.

Rượu vang Flor De Vina Cabernet Sauvignon: Rượu được là từ giống nho Cabernet Sauvignon, khi uống sẽ cảm nhận được hương trái cây đỏ, dâu đen xen lẫn với hương vani từ thùng gỗ sồi. Rượu vang Cruz Andina Central Valley Red Blend: Rượu vang được pha trộn từ các giống nho Cabernet Sauvignon và Carmenere. Hương thơm của rượu nồng nàn mùi trái cây chín mọng như mận, việt quất hòa quyền với hương gỗ sồi cùng tanin mềm mượt.

4. Điều gì khiến cho vang Central Valley có giá phải chăng?

Chile là đất nước rượu vang Thế Giới Mới. Nếu so sánh với cả những quốc gia rượu vang Thế Giới Mới khác như Úc, Mỹ, New Zealand… hoặc các nước rượu vang Thế Giới Cũ thì rượu vang Chile có giá vừa phải hơn. Mặc dù chất lượng ngang bằng. Điều gì khiến cho rượu vang Central Valley nói riêng và vang Chile nói chung có giá rẻ như vậy? Câu trả lời là do:

Chi phí lao động ở Chile thấp hơn nhiều so với với các nước sản xuất rượu vang bậc nhất thế giới như Pháp, Mỹ… Một phần là do liên quan đến lao động bất hợp pháp ở đất nước này. Kéo theo chi phí sản xuất rẻ, từ đó giá rượu vang cũng rẻ hơn.
Thu hoạch nho ở Chile

Giá đất đai và mức sống của người dân ở Chile thấp hơn so với những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới khác. Nên việc rượu vang của họ có giá hợp lý hơn cũng là điều dễ hiểu. Rượu vang Chile phải chịu sự cạnh tranh gây gắt từ rượu vang Mỹ và các nước châu Âu. Dẫn đến việc rượu vang của quốc gia này rẻ hơn để tăng lợi thế cạnh tranh.

Khi đã tham khảo những nguyên do trên, bạn đã hiểu được vì sao rượu vang Central Valley Chile có giá rẻ. Không phải do chất lượng kém mà vì những yếu tố khác quyết định. Vậy nên khi có ý định mua vang Central Valley thì bạn đừng ngần ngại về điều này nhé!

Vậy là bạn đã tham khảo xong bài viết chia sẻ về vùng rượu vang Central Valley của Chile và rượu vang nổi bật của vùng đất lừng danh này. Mong rằng những kiến thức mà bài viết gửi đến bạn sẽ hữu ích. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết bài chia sẻ này. Và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết khác từ Hello Wine.

Bình luận trên Facebook