Chia sẻ cách tẩy sạch vết rượu vang trên quần áo trắng

Váy cưới, quần áo trắng khi bị dính rượu vang là điều ám ảnh kinh hoàng đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên và muốn biết cách tẩy vết rượu vang trên áo trắng, quần, váy cưới… thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy!

Xem thêm top rượu vang đỏ, trắng, hồng tại đây : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm : Rượu vang f negroamaro

1. Rượu vang bị dính trên quần áo trắng có tẩy được không?

Rượu vang có màu, đặc biệt là rượu vang đỏ có màu rất đậm, một khi đã dính lên quần áo trắng chắc chắn sẽ để lại một mảng ố gây mất thẩm mỹ. Chắc hẳn là nhiều người khi rơi vào trường hợp này thường rất băn khoăn rằng có thể tẩy được vết rượu vang trên quần áo được hay không. Vậy thì bạn không cần phải lo lắng quá đâu. Vì câu trả lời là có thể tẩy được vết rượu vang nếu chẳng may dính vào quần áo.

Tuy nhiên, không phải trong bất kỳ trường hợp nào mà ta đều có thể tẩy sạch hoàn toàn vết rượu vang dính trên quần áo. Điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Quần áo dính vết rượu vang càng được giặt, tẩy sớm thì càng dễ xóa đi vết ố. Một số loại vải như cotton và polyester thì sẽ dễ xử lý hơn. Đối với các loại vải mỏng như lụa, linen… thì khi tẩy vết rượu sẽ có chút khó khăn.

Áo trắng bị rượu vang đổ lên

Trong trường hợp quần áo của bạn bị dính phải rượu vang thì lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chờ nữa mà hãy tham khảo và thực hiện theo một hoặc những mẹo dưới đây để khắc phục nhé!

2. Cách giặt, tẩy vết rượu vang đỏ trên quần áo trắng, váy cưới

2.1. Tẩy bằng nước sôi

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái tô. Sau đó, ta thực hiện căng bề mặt vải phần dính rượu vang lên miệng tô. Tiếp đến, bạn lấy nước sôi chế từ từ độ cao khoảng một gang tay xuống vị trí bị dính rượu vang trên vải. Thông thường, nước sôi sẽ dần hòa tan vết rượu và vết ố trên quần áo sẽ biến mất trong tíc tắc. Một lưu ý dành cho bạn là không nên áp dụng cách này cho đồ len, lụa vì có thể ảnh hưởng đến chất liệu vải.

2.2. Tẩy bằng muối

Phương pháp này chỉ có thể tiến hành để xử lý vết rượu vang vừa mới dính vào quần áo đối đa khoảng vài phút. Sau khi quần áo bị dính rượu vang, bạn cần nhanh chóng dùng khăn giấy để thấm bớt rượu ra. Ngay lập tức, ta đổ lên trên vết đổ rượu vang một lớp muối dày. Muối sẽ thấm rượu sau đó khô lại. Khi đã khô thì bạn chỉ cần phủi đi lớp muối là được.

Muối có thể dùng để tẩy vết rượu vang

2.3. Tẩy bằng giấm và nước giặt

Đầu tiên, bạn cần đổ lên vết rượu bám lên quần áo một lớp giấm và để một lúc để giấm phát huy công dụng trung hòa màu đỏ hoặc tím của rượu vang. Tiếp theo, bạn dùng khăn giấy để thấm đi lớp giấm. Kế đến, bạn đem quần áo đi giặt bằng nước giặt hoặc một số chất tẩy nhẹ khác. Cuối cùng, ta ngâm vào nước nóng và xem vết bẩn dần biến mất.

2.4. Tẩy bằng sữa tươi hoặc kem cạo râu

Khi quần áo bị dính rượu vang thì ta có thể xử lý dựa theo hai trường hợp. Trong trường hợp vết bẩn đã khô lại thì bạn có thể bôi lên đó một ít kem cạo râu rồi đem đi giặt sạch. Còn đối với trường hợp rượu vang vừa mới đổ lên quần áo thì bạn có thể cho sữa tươi lên rồi lấy khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô. Hãy lặp đi lặp lại vài lần đến khi vết bẩn không còn nữa.

2.5. Tẩy bằng soda

Baking soda được biết là chất đa dụng nhất dùng trong các trường hợp cần tẩy rửa, làm sạch. Bạn có thể dùng nước soda hoặc bột baking soda pha với nước rồi đổ lên vết ố do rượu vang. Sau đó, dùng khăn để lau sạch vết bẩn. Một cách khác bạn có thể thực hiện đó là rắc muối lên lên vết rượu rồi đổ nước soda lên. Ta để khoảng một giờ rồi thấm khô, vậy là đã sạch vết rượu rồi đấy.

Soda có thể dùng để tẩy sạch đồ bị dính rượu vang

2.6. Tẩy bằng cát vệ sinh cho mèo

Trong cát vệ sinh cho mèo chứa các thành phần có độ thấm hút rất cao nên bạn có thể dùng để làm sạch vết rượu dính lên quần áo trắng. Đầu tiên, bạn rắc một lớp cát dày lên bề mặt vải cần xử lý và cần dùng tay ấn nhẹ cát xuống để chúng nhanh thấm vào phần rượu dính trên vải hơn. Biện pháp này chỉ hiệu quả đối với vết rượu mới, tương tự như cách làm với muối.

2.7. Tẩy bằng oxy già

Để thực hiện cách tẩy vết rượu vang này thì trước hết, bạn cần phải trộn hỗn hợp nước giặt (hoặc xà phòng) và oxy già theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó, bạn có thể đổ trực tiếp lên vết ố. Nhưng tốt nhất là ta nên cho hỗn hợp vào bình xịt. Để khi xịt ra thì bọt sủi sẽ giúp tẩy vết rượu vang dễ dàng hơn. Sau vài phút, bạn dùng khăn sạch, ẩm để lau lại khu vực dính rượu vang.

Mong rằng với những cách tẩy vết rượu vang trên quần áo trắng, váy cưới được đề cập trong bài viết thì bạn sẽ áp dụng thành công, xóa sạch hoàn toàn vết bẩn. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này của HelloWine nhé!

Bình luận trên Facebook