87 lượt xem
Đã bao giờ bạn nghĩ uống rượu vang ăn trái cây gì hay uống với hoa quả gì thì ngon?. Đây là sự kết hợp khá mới mẻ và độc đáo, trái cây tươi ngon kết hợp với hương vị của rượu vang tạo nên một loại thức uống có thể chinh phục được tất cả mọi người, kể cả người khó tính nhất. Bạn hãy tìm hiểu cách thưởng thức thú vị này nhé.
Xem thêm Top rượu vang tại đây : https://hellowine.vn/top-ruou-vang
Xem thêm rượu vang đang được ưa chuộng : https://hellowine.vn/san-pham/ruou-vang-f-negroamaro
Xem thêm : rượu vang f gold limited edition
Rượu vang kết hợp với các món ăn thì với những người yêu thích rượu vang đều biết, nhưng uống rượu vang ăn trái cây có phải là một cách uống ngon và giữa chúng có kết hợp được với nhau không. Có thể nói đó là một sự lựa chọn khá ổn, bạn có thể thưởng thức rượu vang cùng một đĩa trái cây tươi ngon hoặc có những công thức pha chế rượu vang cùng với trái cây để làm tăng thêm hương vị của rượu vang.
Rượu vang kết hợp với trái cây
Rượu vang có 5 loại: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang nổ, rượu vang ngọt. Mỗi người sẽ yêu thích một dòng rượu vang và có những cách thưởng thức khác nhau.
Với rượu vang đỏ, bạn có thể chọn những loại trái cây chín mọng như trái mâm xôi, nho đỏ, dâu tây, thơm, cam, đào, việt quất….
Rượu vang trắng có đặc trưng thơm nhẹ bạn có thể kết hợp thêm với trái đào và trái mơ, những loại trái có độ chua nhiều hơn độ ngọt để cân bằng hương vị trong rượu vang.
Rượu vang hồng thì kết hợp với trái đào và trái dưa.
Rượu vang nổ và rượu vang ngọt bạn có thế kết hợp rất nhiều loại trái cây để thưởng thức cùng như những loại rượu vang khác.
Ngoài việc uống rượu vang ăn trái cây, chúng ta có thể cho hẳn trái cây vào rượu vang, với cách này được gọi là Cocktail – sự pha trộn giữa rượu vang và trái cây, được trang trí thêm nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn.
Rượu vang và hoa quả
Dâu tây và sâm banh: Dâu tây rửa sạch, cắt đôi cho vào ly sau đó rót rượu sâm banh vào để thưởng thức. Nên ướp lạnh rượu hoặc cho vào một ít đá viên, phù hợp với những ngày nắng nóng.
Trái cam và sâm banh: Vắt cam lấy nước, bỏ hạt, cho vào ly sâm banh với tỉ lệ 1:1, trang trí thêm một lát cam tươi ở miệng ly để tăng độ hấp dẫn.
Việt quất với Riesling: Riesling là dòng rượu vang trắng có vị ngọt đặc trưng, sự kết hợp này tạo ra sự cân bằng trong hương vị khi thưởng thức. Ngoài ra trái việt quất còn kết hợp được với rượu vang làm từ giống nho Syrah. Về cơ bản loại rượu này đã có hương vị từ trái việt quất và trái oliu, nên khi kết hợp cùng trái việt quất tươi sẽ làm thức uống đậm đà hơn và tăng hương vị hơn.
Trái mâm xôi với rượu vang Tempranillo: Đây là dòng vang đỏ có xuất xứ từ Tây Ban Nha có màu đỏ đậm, hương vị là mùi thơm của hoa Violet, trái lựu. Việc kết hợp thêm loại trái cây tươi đem lại sự sảng khoái cho người thưởng thức vì nó có sự kết hợp giữa đồ ăn và thức uống tạo nên sự cân bằng trong hương vị, không gây cảm giác nhàm chán hay khó uống.
Trái anh đào kết hợp với Pinot Noir: mang hương vị của trái mâm xôi, cherry, việt quất, việc kết hợp thêm trái anh đào đem lại sự cần bằng giữa độ chua và độ ngọt giữa rượu và trái cây tươi. Sẽ rất ngon khi rượu vang được làm lạnh trước khi uống.
Rượu vang dùng với trái cây
>>> Xem thêm: Cách làm rượu vang từ hoa quả ngon không thể bỏ qua
4.1. Cách thưởng thức
Uống rượu vang theo chế độ hợp lý và đều đặn không vượt quá liều lượng cho phép. Nam từ 1-2 ly/ ngày và nữ không quá 1 ly/ ngày. Sẽ giúp cải thiện sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư, chống lão hóa và nâng cao độ chắc của xương.
Khi uống rượu vang bạn không nên uống vội mà uống chậm từng ngụm một. Với cách uống này sẽ cảm nhận hết được các cung bậc về hương vị của rượu vang. Bạn chỉ kết hợp với đồ ăn và các loại trái cây. Không nên tự ý kết hợp các loại rượu với nhau. Điều này sẽ gây nên hội chứng ngộ độc rượu. Loại nào uống riêng loại ấy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
4.2. Đối tượng thưởng thức
Rượu vang là loại thức uống phù hợp với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, có một số người lại nên hạn chế không sử dụng loại thức uống này. Ví dụ như phụ nữ mang thai không sử dụng các loại thức uống có cồn. Vì sẽ không tốt cho thai nhi và gây ra các triệu chứng khó tiêu, mệt mỏi.
Người bị cao huyết áp tuyệt đối không sử dụng các loại thức uống này. Vì khi vào có thể nó sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu, dẫn đến tim đập nhanh. Đồng nghĩa làm cho huyết áp tăng lên, nếu không kiểm soát được sẽ rất nguy hiểm.
Những người bị bệnh dạ dày cũng hạn chế không sử dụng. Trong rượu ngoài cồn còn có axit. Nếu uống sẽ càng làm cho tình trạng dạ dày ngày càng tồi tệ hơn.
Mặc dù tốt cho tim mạch, nhưng những người bị bệnh lý về tim mạch không được uống loại thức uống này. Vì nó sẽ là cho tim bạn đập nhanh hơn, dẫn đến cơn đau thắt ngực, gây khó thở.
Bình luận trên Facebook