Tìm hiểu các loại rượu vang làm từ gì?

Rượu vang là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng không phải ai cũng biết rượu vang làm từ gì? Có bao nhiêu loại rượu vang?. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích thế giới rượu vang – một thức uống làm say đắm lòng người

Xem thêm : Top rượu vang

Xem thêm : Rượu vang f negroamaro

Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng : rượu vang m malvasia nera

Rượu vang làm từ gì?

Các loại rượu vang và các giống nho làm nên các loại rượu vang

Với sự phong phú của mình, rượu vang được chia làm 5 loại phổ biến: rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi , rượu vang ngọt. Mỗi loại rượu vang đem đến cho người thưởng thức những hương vị khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là hai dòng là rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Rượu vang trắng làm từ gì

Rượu vang trắng làm từ gì? Rượu vang trắng so với rượu vang đỏ có màu nhạt hơn, thông thường là màu vàng, sở dĩ nó có màu nhạt hơn vì được lên men từ những trái nho đỏ hoặc nho xanh và đã hoàn toàn tách vỏ. Các giống nho đặc trưng để làm rượu vang trắng bao gồm: giống nho Chardonnary (ở Úc, New Zealand, California) hương vị đặc trưng là vị chua nhẹ; giống nho trắng Sauvignon Blanc (Pháp); giống nho Riesling vỏ mỏng và có hương thơm đặc trưng trồng nhiều ở nước Đức, đây là giống nho sản xuất rượu vang tốt nhất và chất lượng nhất; giống nho Pinot Gris (Ý) có hương  vị nhẹ tạo ra dòng rượu vang trắng có vị hơi chua và xen lẫn một chút vị chát.

Rượu vang trắng có độ cồn nhẹ hơn rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ làm từ gì?

Rượu vang đỏ được làm từ những loại nho đậm màu, được lên men từ những trái nho, kể cả vỏ, ruột nho được nghiền nát tạo ra nước ép và được ủ trong các thùng gỗ sồi để len men. Rượu vang đỏ có màu đậm, là sự pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. 

Các giống nho nổi tiếng làm rượu vang đỏ chủ yếu là nho đỏ hoặc đen như: giống nho Merlot (Pháp) có hương vị đậm đà và mạnh mẽ. Ai thích hương vị mạnh thì nên chọn loại rượu được lên men từ giống nho này; giống nho Cabernet Sauvignon (miền Tây Nam nước Pháp), có nhiều chất tannin, tạo ra hương vị trái cây tươi, đậm đà khi thưởng thức; giống nho Malbec (Chile, New Zealand) khi lên men cho ra dòng rượu vang đỏ vị chát, chất tannin mạnh với màu sắc đỏ tím đậm; giống nho Pinot Noir với rượu vang màu đỏ ruby, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế…

Đi sâu vào thế giới rượu vang đem đến lại cho con người rất nhiều cảm xúc và sự đam mê bất tận. Trên đây là những chia sẻ về rượu vang trắng và rượu vang đỏ làm từ gì. Nếu bạn có mong muốn thưởng thức các loại rượu vang khác nhau với quá trình lên men từ nhiều giống nho khác nhau thì có thể tham khảo tại trang web: https://hellowine.vn/

Bình luận trên Facebook