Rượu Vang trắng CHARDONNAY – Loại vang phổ biến nhất thế giới

Xin chào các bạn . Hôm nay Hellowine tiếp tục về chủ đề rượu vang trắng . Vang trắng có rất nhiều loại khác nhau và điều làm nên sự khác biệt của từng loại vang đó là giống nho . Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào giống nho Chardonnay – một trong những giống nho phổ biến nhất thế giới về vang trắng

Giống nho Chardonnay – Nữ hoàng của vang trắng

Giống nho Chardonnay là một giống nho được trồng rộng rãi trên khắp thế giới và được coi là một nữ hoàng trong việc sản xuất vang trắng. Điều đặc biệt của Chardonnay là nó phù hợp với rất nhiều loại khí hậu và địa hình khác nhau. Nó được trồng nhiều ở các vùng nổi tiếng như California, Burgundy, Úc, và có hương vị đậm đà và tinh tế.

Xem thêm những bài viết về top rượu vang tại đây

Xem thêm rượu vang đang được ưa chuộng : https://hellowine.vn/san-pham/ruou-vang-f-negroamaro

Xem thêm : rượu vang f gold limited edition

Màu sắc và hương vị của vang trắng Chardonnay

Về màu sắc, vang trắng Chardonnay thường có màu vàng đậm, đặc biệt khi ủ trong thùng gỗ sồi. Đối với chai vang trắng trẻ, màu sắc thường hơi sáng hơn, trong khi chai vang trắng già có màu sắc đậm đà hơn.

Về hương vị, Chardonnay trồng ở các vùng khí hậu mát mẻ thường mang mùi vị của táo xanh và cam quýt, trong khi Chardonnay trồng ở các vùng khí hậu ấm áp hơn thường có mùi vị đặc trưng của dứa và xoài. Nếu ủ trong thùng gỗ sồi, vị của vang trắng. Chardonnay còn có mùi của vani, caramen và thậm chí mùi của khói.

Rượu vang trắng có màu và cấu trúc mạnh mẽ hơn khi được làm từ nho trồng ở vùng có khí hậu ấm và ủ trong thùng gỗ sồi trong thời gian dài. Khi thấy một chai rượu vang trắng có màu vàng hoặc màu vàng cỏ khô và có độ đặc cao, điều này chứng tỏ rượu được làm từ các loại nho trồng ở vùng có khí hậu khá ấm.

Rượu được ủ lâu hơn trong thùng gỗ sồi, do đó sẽ có cấu trúc đầy đặn, độ axit vừa phải, hương vị bơ ngậy đậm đà, và hương thơm tốt hơn. Vì vậy, cần sử dụng ly lớn hơn để đảm bảo rượu tiếp xúc đủ với không khí, và khi quay ly Bạn sẽ cảm nhận được mùi hương phức tạp của rượu và khí oxy giúphóng các hương thơm hoa của rượu được phát huy và cân bằng cấu trúc của rượu. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tinh tế và nhẹ nhàng hơn.

Đối với những loại rượu vang trắng có nồng độ cồn cao như vậy, như rượu vang trắng đậm đà với nồng độ cồn từ 13.5 đến 14.5% ABV, nhiệt độ phục vụ phù hợp là từ 8 – 12°C, tùy thuộc vào từng loại rượu.

Kết hợp vang trắng Chardonnay với món ăn

Về kết hợp với món ăn, vang trắng Chardonnay phù hợp với món khai vị có độ axit chua cao và cũng thích hợp với món chính như tôm hùm và các món hải sản nướng. Đối với vang trắng Chardonnay không ủ trong thùng gỗ sồi, nó có thể kết hợp tốt với món ăn hải sản sống như hàu và sushi.

Cần lưu ý về nhiệt độ phục vụ khi uống vang trắng Chardonnay. Sau khi bỏ vào tủ lạnh, nhiệt độ phục vụ tốt nhất là từ 6 đến 7 độ Celsius. Tuy nhiên, với Chardonnay, nhiệt độ cao hơn từ 8 đến 12 độ Celsius cũng phù hợp.

Ngoài ra, để sở hữu một chai vang trắng Chardonnay, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền. Một chai vang trắng Chardonnay trong tầm giá khoảng 300.000 đồng đến 800.000 đồng có thể được tìm thấy. Thông thường, nên uống vang trắng Chardonnay càng trẻ càng tốt, tức là càng tươi mới càng tốt.

Rượu vang trắng này thích hợp với hải sản và salad. Tuy nhiên, cần kết hợp với hải sản có cấu trúc thịt mạnh như tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm nướng mỡ tỏi hoặc ngao xào tỏi bơ. Đồng thời, cũng có thể kết hợp với các loại salad nhẹ chua dịu với vị kem, bơ và dầu ô liu. Đặc biệt, loại rượu vang trắng đậm đà và mạnh mẽ này rất phù hợp với các món gia cầm như gà nướng, thịt thỏ nướng hoặc thịt vịt nướng.

Khi bạn tham dự một buổi tiệc và có hai loại rượu vang trắng như Sauvignon Blanc và Chardonnay, hãy nhớ uống loại rượu có độ axit cao, nồng độ cồn thấp và hương vị nhẹ trước. Sau đó, bạn có thể thưởng thức rượu vang trắng có hương vị bơ ngậy và đậm đà.

Đó là những kiến thức quý giá về rượu vang trắng mà Hellowine đã chia sẻ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận. Đội ngũ của chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất. Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn vang trắng Chardonnay phù hợp cho các dịp nghỉ hè hay trong những bữa tiệc gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi

Bình luận trên Facebook