Top rượu vang Ý ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay

Với những ai yêu thích rượu vang Ý thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng vang ngọt Ý với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hãy cùng Hello Wine tìm hiểu một số chai rượu vang Ý ngọt được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng rượu vang 62 anniversario

Rượu vang ngọt Ý được làm từ giống nho gì?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rượu vang Ý ngọt sẽ được làm từ vang trắng ngọt nhưng thực tế vẫn có cả rượu vang đỏ. Rượu vang ngọt Ý sẽ được làm từ các giống nho Riesling, Moscato hoặc Blend cùng nhiều giống nho khác nhau. Quá trình sản xuất rượu vang là quá trình lên men nước nho nên tùy vào thời gian, các tiêu chí về nhiệt độ, ánh sáng mà cho ra loại vang có lượng đường nhất định. Với vang ngọt Ý thì lượng đường giao động khoảng 19g/L.

Mỗi nhà sản xuất sẽ áp dụng các phương pháp và pha trộn khác nhau để cho ra dòng rượu vang có lượng đường khác nhau. Lượng đường không được thể hiện trên nhãn chai. Các chai vang ngọt được làm từ giống nho Riesling của Đức thì những chai rượu vang thường được làm từ Moscato, Rosso hoặc pha trộn từ nhiều loại nho.

Riêng với rượu vang ngọt của Ý thường sẽ có hương vị từ các loại trái cây tươi như cam, táo, lê được lan tỏa và kết thúc bằng hương vị đầy lôi cuốn. Bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm rượu vang pháp ngon nhất.

Vang ngọt được kết hợp với món ăn gì?

Thường với việc kết hợp rượu vang với thức ăn thường thì vang đỏ sẽ kết hợp với thịt đỏ. Rượu vang trắng sẽ kết hợp với thịt trắng. Vang ngọt tất nhiên sẽ được kết hợp cùng với các món ăn ngọt như bánh kem, trái cây. Rượu vang ngọt Ý kết hợp cùng món bánh tráng miệng.

Bạn cũng có thể kết hợp rượu vang ngọt của Ý với các món chính nếu thích. Những món chính được gợi ý như sốt rau củ, sốt kem, salad của trái cây.Không nên kết hợp rượu vang ngọt Ý cùng các món mặn hoặc món ăn quá chua.

Top rượu vang Ý ngọt được ưa chuộng hiện nay

Rượu vang Ý ngọt Corimei

Đây là một trong những hãng rượu tiêu biểu của nước Ý. Rượu vang ngọt Ý Corimei luôn mang tới cho người sử dụng một sự thú vị khi sử dụng. Bạn sẽ thưởng thức hương vị đọng lại tràn đầy khoang miệng hòa quyện cùng sự ngọt ngào từ trái cây màu đỏ và mứt cherry đen.

Rượu vang Corimei được làm từ 100% nho Primitivo, những trái nho được trồng từ vùng trồng nho có tuổi thọ hơn 65 năm tại vùng Salento và nhà máy sản xuất rượu vang thuộc top 100 thế giới – Schola Sarmenti. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt khắt khe những trái nho chín kỹ, khô héo được lựa chọn kỹ để đưa vào sản xuất. Nho được thu hoạch theo hình thức thủ công từ những người thợ trồng nho khéo léo và tỉ mỉ.

Khi đã được kiểm tra đủ nhiệt độ và độ ẩm, những trái nho sẽ được nghiền nát và lên men trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát, chính từ sự tỉ mỉ này mà những ly rượu vang Ý luôn ngọt ngào và mềm mại nhưng vẫn vô cùng lắng đọng.

Rượu vang ngọt Ý Corimei sẽ đem tới cho người thưởng thức hương vị thoải mái và hấp dẫn khi thưởng thức. Rượu có màu đỏ đậm hòa quyện cùng hương vị vô cùng đặc sắc thơm ngon và mới lạ.

Rượu vang Ý ngọt Alessandro Rosso Girolamo

Chai rượu vang ngọt Ý Alessandro Rosso Girolamo có nồng độ khá nhẹ 11,5%. Đây là chai rượu được nữ giới yêu thích khi được pha trộn từ nhiều giống nho khác nhau nên rượu có hương vị tổng hợp của hoa quả, kẹo ngọt cùng vị béo ngậy. Rượu vang Ý Alessandro Rosso Girolamo sẽ sự lựa chọn cho bữa tiệc nhỏ với bạn bè người thân. Bạn có thể uống rượu vang món bánh kem, bánh ngọt và trái cây.

Rượu vang Tropical Mango Moscato

Rượu vang Tropical Mango Moscato là sản phẩm vô cùng tuyệt vời đến từ Ý. Sản phẩm nổi tiếng của vùng Asti nổi tiếng của Ý với 100% được sản xuất từ trái cây tạo ra một loại rượu vang bùng nổ về hương vị thuần tự nhiên.

Rượu có màu vàng nhạt tươi tắn, có vị xoài đặc trưng xen lẫn vị trái xuân đào, cùng vị ngọt thanh tươi mát, đặc trưng của Moscato. Rượu có hương vị ngọt ngào dễ uống với độ cồn thấp 5.5%. Đây cũng là dòng vang ngọt Ý phù hợp kết hợp cùng các loại trái cây, bánh ngọt, kem… và các món tráng miệng.

Trong quá trình sản xuất rượu vang ngọt Tropical Mango Moscato những trái nho được ép sẽ lên men trong thời gian ngắn, rồi làm lạnh một cách nhanh chóng tới nhiệt độ nhỉnh hơn nhiệt độ đóng băng để ngưng hoạt động của men và sau đó người ta sẽ gạn lọc lớp cặn. Quá trình lên men thứ cấp diễn ra và hương vị xoài được pha trộn vào các sản phẩm rượu vang trước khi được đóng chai.

Trên đây là những chai rượu vang Ý ngọt được ưa chuộng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm rượu vang Ý của Hello Wine để có thể có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mong rằng qua những chia sẻ về rượu vang Ý ngọt sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Bạn hãy cùng theo dõi các bài viết trên trang của Hello Wine để có thêm kiến thức và kinh nghiệm chọn sản phẩm rượu vang chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bình luận trên Facebook