Thưởng thức rượu vang trắng đúng chuẩn

Qúy khách thân mến, chúng ta đang bước vào một mùa hè, và nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 cho đến 42 độ. Như các bạn biết không, Đây là thời điểm vàng để chúng ta có thể thưởng thức các loại vang trắng.

Xem thêm những bài viết về top rượu vang:  https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm rượu vang đang được ưa chuộng : https://hellowine.vn/san-pham/ruou-vang-f-negroamaro

Xem thêm : rượu vang f gold limited edition

Nhắc đến rượu vang trắng, thì rất nhiều người các nước bọt bởi vì mọi người nghĩ rằng là vang trắng là chua, là có tổ chức. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Bởi vì các bạn có biết không có rất nhiều các loại vang trắng khác nhau, mang lại rất là nhiều hương vị khác nhau.

Different Types of White Wine

Ví dụ như một chai rượu vang trắng mình cầm ở trên tay đây là một chai làm từ giống nho speculate các bạn sẽ cảm nhận cái hương vị chua là không bị nổi trội. Tuy nhiên, tuy nhiên là cũng có những loại vang trắng mà các bạn sẽ cảm nhận thấy là vị ngọt sẽ là bị nổi trội, giống như chai moscato như thế này đây ạ.

Và ngày hôm nay mình cũng rất là muốn chia sẻ kinh nghiệm  này để hướng dẫn các bạn cách cách sử dụng vang trắng với món ăn như thế nào để tạo ra một bữa tiệc hoàn hảo và kinh tế nhất nhá. Dưới đây sẽ là những cái quy tắc cơ bản thôi mà các bạn sẽ dễ dàng nhớ được để có cái hợp giữa vang trắng và thức ăn.

Vang trắng kết hợp các món ăn có vị khác nhau

Vang trắng kết hợp món ăn có vị chua

Đầu tiên, phải kể đến rằng là như các bạn đã biết là món ăn thì có chua cay mặn ngọt là những vị khá rất là nổi trội của món ăn đúng không? Đầu tiên là với món ăn có vị chua, thì chúng ta sẽ phải kết hợp với các loại vang trắng có vị chua. Vang trắng làm từ giống nho Chardonnay hoặc vang trắng làm từ giống nho Sauvignon Blanc. Đối với món ăn có vị chua, chúng ta nên chọn những loại vang trắng này để tạo sự cân đối.

Vang trắng kết hợp món ăn có vị ngọt

Còn đối với món ăn có vị ngọt, chẳng hạn như tổ chức bữa tiệc sinh nhật hoặc sử dụng các loại bánh ngọt, chúng ta nên kết hợp với rượu vang trắng ngọt. Một trong những lựa chọn phổ biến là chai moscato, có thể kết hợp với các loại bánh gato để tạo sự hài hòa giữa món ăn và rượu vang.

Vang trắng kết hợp món ăn có vị cay

Đối với món ăn có vị cay, chúng ta cũng nên chọn các loại rượu vang trắng có vị ngọt. Ví dụ, một dòng vang trắng khá nổi tiếng là Riesling có thể được sử dụng để kết hợp với các món ăn có vị cay. Mặc dù có thể khó tưởng tượng về việc kết hợp chua với chua và ngọt với ngọt, nhưng đối với món ăn có vị cay, chúng ta vẫn nên sử dụng các loại vang trắng có vị ngọt.

Vang trắng kết hợp món ăn có vị mặn

Đối với món ăn có vị mặn, chúng ta cũng nên sử dụng các loại vang trắng có vị chua. Ví dụ, có thể chọn Chardonnay hoặc Sauvignon Blanc để kết hợp với các món ăn mặn. Ngoài ra, đối với những món ăn có vị béo và ngậy, chúng ta có thể sử dụng các loại vang trắng từ dòng Late Harvest hoặc Sauternes để làm cho món ăn béo trở nên mềm mượt và dễ ăn hơn.

Một lưu ý quan trọng là khi thưởng thức hải sản, chúng ta nên tránh sử dụng rượu vang đỏ. Mặc dù nhiều người vẫn có thói quen này, nhưng kết hợp hải sản với vang trắng sẽ tạo ra sự hòa quyện tốt hơn và không làm nổi bật vị chua trong hải sản. Do đó, khi ăn hải sản, chúng ta nên sử dụng rượu vang trắng để tạo sự cân đối và tôn vinh hương vị tươi mát của hải sản. Việc sử dụng rượu vang trắng còn giúp làm dịu đi cảm giác chua hơn mà hải sản có thể tạo ra khi kết hợp với rượu vang đỏ.

Những nguyên tắc đơn giản và cơ bản trên đây sẽ giúp chúng ta có một bữa tiệc hoàn hảo hơn khi thưởng thức vang trắng. Chúng ta nên nhớ rằng việc kết hợp vang trắng với món ăn là một nghệ thuật và cần phải thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất theo sở thích cá nhân.

Hãy khám phá và tận hưởng thế giới hương vị đa dạng của vang trắng trong những bữa tiệc và buổi thưởng thức đặc biệt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các bạn có những trải nghiệm thưởng thức rượu vang trắng thú vị!. Hellowine rất hân hạnh được phục vụ quý khách 

Bình luận trên Facebook