Top những loại vang đỏ Pháp ngon đang được ưa chuộng

Pháp là một quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới và cũng là một quốc gia được biết đến như cái nôi của rượu vang. Bên cạnh sự thành công và nổi tiếng của rượu vang trắng Pháp còn được biết đến với sự nổi tiếng của rượu vang đỏ Pháp. Cùng mình tìm hiểu chi tiết về loại rượu vang đỏ Pháp này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : rượu vang ý segreto 16 chìa khóa

1. Vài nét về rượu vang đỏ Pháp

Như đã nhắc đến ở trên Pháp là một quốc gia sản xuất rượu vang đỏ đầu tiên trên thế giới. Với hàng nghìn năm nghiên cứu, nhờ đó mà có thể hoàn thiện được kỹ thuật trồng nho cũng như quy trình để sản xuất rượu vang đỏ. Chính vì điều này đã giúp cho Pháp trở thành một quốc gia nổi tiếng về rượu vang mà không một nơi nào có thể theo kịp.

Những điểm độc đáo của rượu vang đỏ Pháp:

Pháp được chia thành 2 khu vực, khu vực của mỗi vùng lại có thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nên chất lượng nho được trồng ở hai khu này sẽ có mùi vị khác nhau. Từ đó tạo nên sự đa dạng đối với rượu vang đỏ của Pháp.

Sau nhiều năm sản xuất rượu vang thì Pháp đã trở thành một nơi có kỹ thuật sản xuất rượu vang tốt nhất trên thế giới. Chính vì thế dưỡng chất cùng mùi vị của những loại rượu vang này cũng sẽ được giữ lại một cách tối đa.

Nhiều giống nho có xuất xứ từ Pháp được sử dụng là nguyên liệu chính để làm nên rượu vang đỏ. Các giống nho nổi tiếng phải kể đến như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và nhiều giống nho khác nữa.

Bên cạnh đó, chính nhờ sự đa dạng về mùi vị cũng như bí quyết sản xuất mà rượu vang đỏ Pháp luôn được nhiều người ưa chuộng. Sử dụng như quà để biếu tặng bạn bè, người thân hay các đối tác làm ăn.

2. Top những loại rượu vang đỏ Pháp được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, rượu vang đỏ Pháp cũng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Bởi vì hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều loại rượu vang chẳng hạn như: Bordeaux, Languedoc,… Mặc dù đa dạng nhiều loại rượu vang đỏ Pháp như vậy bạn phân vân không biết nên chọn rượu vang như thế nào thì phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: “Tham khảo các cách chọn rượu vang phù hợp với nhu cầu”. Dưới đây là một số gợi ý về rượu vang đỏ Pháp đang được ưa chuộng hiện nay.

2.1 Rượu vang đỏ Domaine Cazes Alter

Đây là loại rượu vang đặc biệt được hòa trộn một tỷ lệ hoàn hảo từ 60% Syrah, 30% Mourvedre và 10% Grenache. Vang có một màu đỏ, có mùi hương là sự trung hòa giữa cacao, vani và đinh hương tạo nên một mùi đặc biệt. Khi rượu vang đỏ đi vào miệng thì bạn sẽ cảm nhận được vị của quả chín mọng, caramel cháy, hạt tiêu,…

Rượu vang đỏ Domaine Cazes Alter.

Đây là một trong những dòng rượu vang đỏ Pháp có kiểu dáng thanh lịch nhưng lại có nồng độ cồn cao. Chính vì thế nên nó thường được sử dụng chung với những món có màu đỏ ở bên trong thịt chẳng hạn như thịt cừu, thịt bò,…

2.2 Rượu vang đỏ AAA Les Clos De Paulilles

Rượu vang đỏ này thuộc top rượu vang  có nguyên liệu chính đó là làm từ 3 giống nho: Syrah, Mourvedre, Grenache. Chai rượu vang này có mùi vị đặc trưng của trái cây chín đỏ, khi uống rượu vang này bạn sẽ cảm nhận được vị chua, hương vị của quả sung và quả mâm xôi.

2.3 Rượu vang Chateau Beychevelle Saint-Julien

Nhắc đến loại rượu vang đỏ này của Pháp thì nếu ai có niềm đam mê về rượu vang thì ắt hẳn sẽ biết. Đây là dòng rượu vang nổi tiếng của vùng Saint- Julien- Chateau Beychevelle.

Để giúp chất lượng rượu vang đỏ Pháp ở mức cao nhất thì trong quá trình sản xuất luôn tuân thủ theo quy định. Với sự pha trộn của các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Petit Verdot, Merlot nên rượu vang đỏ được làm ra có mùi vị rất đặc biệt. Mỗi năm tỷ lệ pha trộn sẽ thay đổi đôi chút nên rượu vang đỏ này sẽ có mùi vị không giống nhau dù cùng một nhà sản xuất.

Đây là một chai rượu vang vừa dễ uống lại có kiểu dáng sang trọng nên bạn có thể sử dụng nó làm quà biếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu vang đỏ trong các bữa tiệc quan trọng.

2.4 Rượu vang đỏ Bordeaux De Maucaillou

Ngoài ra, còn có một loại rượu vang đỏ nữa đó chính là rượu vang Bordeaux De Maucaillou là loại rượu vang đỏ phù hợp đối với phân khúc khách hàng tầm trung. Khi mở nắp chai rượu vang bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của các quả mọng đỏ, trái cây chín, gỗ xoài,…

Bên cạnh đó, chai rượu vang này cũng thường được sử dụng tại các bữa tiệc nhỏ, phù hợp dùng chung với các món chính chẳng hạn như thịt cừu, thịt gia cầm,… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đó chính là nên mở nắp rượu vang ra khoảng 1 giờ.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn về rượu vang đỏ và một số kiến thức khác liên quan. Hy vọng bạn đã có thêm một vài gợi ý sau khi tham khảo bài viết giúp cho quá trình chọn mua rượu vang đỏ Pháp dễ dàng hơn.

Bình luận trên Facebook