Rượu vang trắng

Thưởng thức +100 chai rượu vang trắng tại Hellowine. Vang trắng sự kết hợp tinh tế giữa hương vị đậm đà và mùi thơm của các loại trái cây chín mọng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ

Ruou vang trang là gì? Chắc hẳn bạn đang rất tò mò muốn tìm hiểu về loại rượu này đúng không? Những thông tin mà bạn cần đã được chia sẻ ở bên dưới, mời bạn tham khảo nhé!

Rượu vang trắng là gì?

Hellowine xin giới thiệu các bạn về rượu trắng là được làm từ các giống nho trắng khác nhau. Một số loại nho trắng nổi tiếng nhất mà chúng ta thường thấy là ‘Sauvignon Blanc’, ‘Riesling’, ‘Chenin Blanc’, ‘Viognier’, ‘Pino Gris’, đôi khi được gọi là ‘Pino Grigio’, ‘Gewürztraminer’ hoặc ‘Muscat’, v.v.

Bên cạnh rượu vang đỏ nổi tiếng toàn cầu thì vang trắng cũng là loại rượu mà nhiều người biết tới và là lựa chọn hàng đầu của những nhà hàng, buổi tiệc sang trọng. Do tên tiếng Anh là White Wine nên khi dịch nghĩa sang tiếng Việt sẽ thành vang trắng. Nhưng trên thực tế thì loại rượu này không phải có màu trắng hay trong suốt mà thường có màu vàng rơm óng ánh cực kỳ đẹp mắt.

Ngoài ra thì vàng ánh xanh, vàng chanh, vàng nhạt, vàng kim, cam nhạt, thậm chí nâu là những màu sắc phổ biến của vang trắng. Sắc độ của rượu vang trắng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong đó giống nho đóng vai trò quan trọng, có tác dụng khiến cho màu sắc rượu đậm hay nhạt. Người ta có thể pha trộn nhiều loại nho lại với nhau để thực hiện quá trình lên men, tạo nên những phong cách rượu độc đáo, hấp dẫn.

Đặc điểm và chọn lựa rượu vang trắng

Khi uống vang trắng, bạn có thể cảm nhận được vị chát đặc trưng của nó. Vì ruou vang trang thường có nồng độ axit cao và các loại vang trắng khác nhau sẽ có lượng axit khác nhau.

Vì vậy, khi chọn rượu vang trắng để uống, bạn nên biết loại nào có độ dịu nhẹ, độ chua, loại nào có độ axit vừa phải, loại nào có độ axit cao hơn. Để chọn được một chai rượu vang hoàn hảo phù hợp với bạn, tôi sẽ kể tên một số giống nho phổ biến có độ axit khá cao mà bạn có thể thử là ‘Sauvignon Blanc’, ‘Riesling’ & ‘Chenin Blanc’.

Quy trình sản xuất rượu vang trắng như thế nào?

Về cơ bản thì sản xuất vang trắng là quá trình lên men những trái nho vàng, xanh hoặc nho đỏ sẫm màu bỏ đi phần vỏ, tránh tiếp xúc trực tiếp với phần nước ép. Điều này giúp cho vang trắng có màu vàng rơm trong trẻo, quý phái. Nhằm giữ được độ tươi và hương vị trái cây nguyên bản, người ta tiến hành lên men rượu vang trắng ở nhiệt độ thấp hơn rượu vang đỏ.

Nhà sản xuất có thể áp dụng hoặc hạn chế quá trình lên men malolactic để tùy chỉnh độ chua của rượu (như làm vị chua trở nên mềm mại, nhiều vị kem ngậy hơn). Một yếu tố quan quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình sản xuất vang trắng đó là thùng ủ rượu. Tuổi thọ của gỗ sồi, xuất xứ và thời gian ủ cũng sẽ quyết định đến kết cấu và hương vị của vang trắng.

Mùi vị của rượu vang trắng

Vang trắng là loại rượu có nồng độ nhẹ rất đặc trưng như chính màu sắc thanh tao, nhã nhặn của nó vậy. Mùi hương của rượu vang trắng cũng rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Thông thường, những mùi hương bạn dễ bắt gặp khi thưởng thức vang trắng sẽ là hương trái cây tươi mát, ngọt dịu như táo, lê, mơ, vải, nho, bưởi, đào, dâu… Và có cả những mùi ngọt, ngậy như bơ, mít hoặc mật ong.

Các loại nho làm rượu vang trắng ngon

Chardonnay: Đây là loại nho thường được dùng để sản xuất rượu vang trắng vì chúng chín quanh năm. vang trắng lên men từ giống nho này được yêu thích bởi vị chua thanh thoát

Riesling: Được các chuyên gia về rượu vang đánh giá là một trong những giống nho sản xuất ruou vang trang tốt nhất trên thế giới, nho Riesling được dùng để tạo nên những chai rượu vang trắng thượng hạng, tươi ngon với vị chua thanh tự nhiên.

Marsanne: Giống nho Marsanne có độ chín hoàn hảo khi lên men sẽ tạo ra những chai vang full-bodied với độ axit thấp và có mùi hạnh nhân, đào trắng.

Chenin Blanc: Là giống nho được các nhà sản xuất rượu vang ở Nam Mỹ ưa chuộng. Rượu vang trắng lên men từ nho Chenin Blanc có hương thơm nồng, độ chua khá cao và có thời hạn lưu trữ lâu dài hơn các loại vang trắng khác.

Sauvignon Blanc: Loại nho này thường được pha trộn với Semillo để lên men rượu. Chúng có có mùi hương của mật ong, bơ và caramel. Vang làm từ Sauvignon Blanc đặc trưng bởi độ axit và lượng đường cao.

Semillon: Có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, nho trắng Semillon thường được kết hợp với những loại nho khác để tạo ra những chai vang trắng khô, cấu trúc bền và có mùi cỏ nhẹ nhàng.

Thưởng thức và phục vụ rượu vang trắng

Vang trắng chắc chắn phù hợp để khai vị hoặc kết hợp với các món hải sản tươi sống như hàu tươi, sashimi và chả giò, hay các món salad có vị chua nhẹ sảng khoái. Cách phục vụ của nó như thế nào? Nhiệt độ phục vụ hoàn hảo là từ 6°C – 8°C. Vang trắng có màu sắc tươi sáng, độ axit cao và hương vị thảo mộc thường được trồng ở vùng lạnh. Khi uống loại rượu này, bạn s

Đặc điểm của rượu vang trắng từ giống nho Sauvignon Blanc

Bây giờ, hãy xem màu rượu của ly còn lại. Màu sắc của nó là vàng hơn và khi bạn xoáy ly, bạn có thể thấy rượu này có vẻ đặc hơn và nhớt hơn so với rượu trước. Khi bạn thấy rượu trắng có màu vàng hoặc vàng rơm và sánh hơn như vậy, thì có nghĩa là rượu này được làm từ giống nho được trồng ở vùng khí hậu khá ấm áp.

Và rượu còn được lên men trong thùng gỗ sồi trong một thời gian, nên rượu sẽ có cấu trúc đậm đà hơn, độ axit vừa phải và hương vị bơ béo ngậy. Gỗ sồi cũng làm tăng hương vị và mùi thơm của rượu, nên bạn nên rót loại này vào ly lớn để rượu tiếp xúc đủ với không khí.

Và khi bạn xoay ly như thế này, bạn có thể cảm nhận được hương thơm phức hợp của rượu. Oxy sẽ cho phép bó hoa phong phú mang đến nhiều hương thơm đa dạng tuyệt vời đồng thời giúp cân bằng cấu trúc rượu.

Cách uống rượu vang trắng đúng chuẩn

Trước khi được phục vụ, những vang trắng sẽ được làm mát trong xô hoặc thùng đá ở nhiệt độ từ 7 cho đến 12 độ C. Rượu vang trắng nên được rót trong trong những chiếc ly có phần đế vững chãi, bầu ly hẹp để thể hiện hương vị tốt nhất. Và bạn đừng quên lắc nhẹ ly trước khi thưởng thức để tận hưởng hương thơm lan tỏa của rượu.

Rượu vang trắng để được trong bao lâu, cách bảo quản thế nào?

Vang trắng cần được lưu trữ với nhiệt độ của hầm rượu (khoảng 12 đến 13 độ C) để giữ trọn hương vị trong quãng thời gian dài. Những chai vang trắng khi chưa mở nắp có thể bảo quản trong vòng một năm cho đến vài chục năm. Không thể khẳng định được thời gian bảo quản chính xác của một chai rượu vang trắng là bao lâu, và hầu hết các loại vang khác cũng vậy.

Trong trường hợp chai vang trắng đã đã mở nắp thì lời khuyên dành cho bạn đã để thưởng thức được hương vị tươi mới, nguyên bản của rượu thì nên bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong vòng vài ngày cho đến một tuần. Tùy vào loại vang trắng sẽ có cách bảo quản khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm hoặc kênh chia sẻ về dòng rượu vang uy tín như Hello Wine.

Sau khi đọc đến những dòng này, có lẽ bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những thông tin cơ bản về rượu vang trắng. Nếu bạn trót yêu thích loại rượu nhẹ nhàng, sang trọng này thì đừng bỏ qua những chai vang trắng chất lượng cao từ Hello Wine nhé!

Rượu vang trắng với sức khỏe con người

Vang trắng có thể có lợi cho sức khỏe con người trong một số trường hợp nhất định, nhưng điều này cần được thực hiện với sự thận trọng và kiểm soát độ uống rượu để tránh gây hại cho cơ thể.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống Rượu vang trắng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Lợi ích này được cho là do các chất chống oxy hóa trong ruou vang trang có khả năng làm giảm sự phát triển của mảng bám trong động mạch và làm giảm áp lực máu.

Dưới đây là 6 công dụng của Rượu vang trắng đối với sức khỏe con người:

Ruou vang trang Bảo vệ tim mạch:

Các chất chống oxy hóa có trong vang trắng, như resveratrol, có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ bằng cách làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và giảm áp lực máu.

Ruou vang trang Giảm nguy cơ ung thư:

Resveratrol cũng có tính chống ung thư, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp ngăn ngừa sự lan rộng của tế bào ung thư.

Ruou vang trang Cải thiện chức năng não:

Một số nghiên cứu cho thấy Rượu vang trắng có thể giúp tăng cường trí nhớ và chức năng não, cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi già như bệnh Alzheimer.

Ruou vang trang giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:

Rượu vang trắng có thể giúp cải thiện đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách tăng cường sự tiết insulin trong cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng: Các chất chống oxy hóa trong Rượu vang trắngcó khả năng giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và bệnh lý khác.

Ruou vang trang Giảm stress:

Vang trắng có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên, uống Rượu vang trắng quá nhiều có thể gây tác hại cho sức khỏe tinh thần và cơ thể. Do đó, cần kiểm soát độ uống và uống một cách đúng mực.

Thưởng thức Rượu vang trắng kết hợp với các thức ă

Loại vang trắng đậm đặc này đặc biệt thích hợp với các món gia cầm như gà quay hoặc thỏ quay, hoặc thậm chí là vịt quay. Nồng độ cồn dao động từ 13,5% – 14,5% ABV. Khẩu phần nhiệt độ nên nằm trong khoảng 8°C – 12°C tùy thuộc vào phong cách khác nhau.

Còn về công thức gọt thực phẩm cho loại rượu này thì sao? Họ chắc chắn có thể kết hợp với hải sản hoặc salad. Nhưng hải sản nào? Chà, chúng nên được kết hợp với hải sản có kết cấu thịt như tôm hùm nhiệt nướng với phô mai hoặc bơ tỏi, hoặc ngao vịt nướng, hoặc hải sản có vị bùi và một số món salad hơi chua

Bạn đã biết rằng rượu vang trắng cũng có thể kết hợp tuyệt vời với một số món ăn từ phong cách ẩm thực khác nhau. Đầu tiên, nếu bạn thích ẩm thực Á Đông, rượu vang sẽ hoàn hảo khi kết hợp với món sushi, sashimi hoặc mì xào. Với hương vị tươi mát và độ axit cao của rượu trắng, nó sẽ tăng cường vị ngọt và tạo cân bằng cho các món ăn này.

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực Ý, rượu vang trắng có thể đi cùng với món cá hồi nướng, mì spaghetti với hải sản hoặc món risotto. Hương thơm và độ axit của rượu trắng sẽ tương hợp tuyệt vời với các thành phần của các món ăn này, tạo nên một trải nghiệm hòa quyện và tuyệt vời trên đầu lưỡi.

Đối với món ăn từ phong cách ẩm thực Địa Trung Hải, rượu vang trắng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp nó với món cá nướng, cơm hấp hương cam, hay món salad Caprese với phô mai mozzarella và cà chua tươi. Hương vị tươi mát và độ axit của rượu trắng sẽ làm tôn lên các món ăn đậm đà và giàu hương vị từ vùng Địa Trung Hải.

Cuối cùng, đối với ẩm thực châu Phi, rượu vang trắng có thể hòa quyện tốt với các món hải sản nướng, couscous hương cam và các món ăn có gia vị đặc trưng như cà ri hay khoai tây chiên. Hương vị đa dạng và độ axit của rượu trắng sẽ tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời với các món ăn đậm đà và đầy màu sắc từ châu lục này.

Với những sự kết hợp món ăn phù hợp, Ruou vang trang có thể làm tôn lên hương vị và tạo ra trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy thử nhữ

Việc kết hợp Rượu vang trắng với các món ăn là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cần lưu ý rằng việc chọn đúng loại rượu và phù hợp với món ăn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn. Dưới đây là một số lời khuyên để kết hợp Rượu vang trắng với các thức ăn:

Kết hợp với thịt đỏ: Rượu vang trắng thường được kết hợp với các món thịt đỏ như thịt bò, cừu, dê. Nếu bạn thích ăn thịt đỏ, hãy chọn các loại Rượu vang trắng có vị đậm, hương thơm phức hợp, tannin mềm và độ cồn trung bình để kết hợp với món thịt đỏ.

Kết hợp với phô mai: vang trắng thường được kết hợp với phô mai. Nếu bạn muốn kết hợp vang trắngvới phô mai, hãy chọn các loại phô mai có hương vị đặc trưng, đậm đà như phô mai Parmesan, Cheddar, Gruyere, hoặc các loại phô mai cứng khác.

Kết hợp với thực phẩm đại diện của vùng: Rượu vang trắng thường được kết hợp với các món ăn đại diện của vùng sản xuất. Ví dụ, vang trắng Bordeaux của Pháp thường được kết hợp với thịt cừu và phô mai Roquefort.

Kết hợp với các món ăn chứa chất béo: Ruou vang trang thường được kết hợp với các món ăn chứa chất béo như thịt đỏ, phô mai, đậu phụng, hoặc dầu ô liu. Chất béo sẽ giúp giảm độ cay và độ nồng của rượu vang đỏ, tạo cảm giác êm dịu trên đầu lưỡi.

Kết hợp với các món ăn chay: Rượu vang trắng có thể được kết hợp với các món ăn chay như cà chua, nấm, trái cây đỏ, và các loại rau lá như cải xoăn, cải bó xôi. Nếu bạn muốn kết hợp vang trắngvới các món ăn chay, hãy chọn các loại Rượu nhẹ nhàng, có hương thơm trái cây đỏ, tannin nhẹ, độ cồn trung bình.

Kết hợp với các món ăn hải sản: vang trắng cũng có thể được kết hợp với các món ăn hải sản như cá, tôm, cua, hoặc mực. Nếu bạn muốn kết hợp vang trắng  với các món hải sản, hãy chọn các loại Rượu có hương thơm hoa quả tươi, tannin mềm, và độ cồn trung bình.

Ngoài ra, còn một số lưu ý khi kết hợp Rượu vang trắng với các món ăn. Bạn nên chọn loại vang trắngphù hợp với món ăn, thường thì loại Rượu trắngngọt như Ruby Port sẽ phù hợp với các món tráng miệng như sô-cô-la đen, tart trái cây, và loại

Rượu khô như Pinot Noir sẽ tuyệt vời khi kết hợp với các món ăn nhẹ nhàng như salad, trứng chiên, hay món cá nướng. Hãy tận hưởng trải nghiệm thưởng thức Rượu vang kết hợp với các món ăn để có một bữa ăn tuyệt vời và đầy đủ dinh dưỡng!

Hiển thị 1–100 của 129 sản phẩm

Lưu ý khi thưởng thức rượu vang trắng

Trước khi kết thúc video, hãy cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý quan trọng khi thưởng thức vang trắng. Đầu tiên, hãy nhớ rằng nhiệt độ phục vụ rất quan trọng. Rượu vang trắng thường được phục vụ ở nhiệt độ lạnh, khoảng từ 6°C – 12°C. Điều này giúp giữ được độ tươi mát và độ axit tốt nhất của rượu.

Tiếp theo, hãy chú ý đến ly uống. Chọn những ly uống có thể giữ nhiệt tốt và có hình dáng thích hợp để làm nổi bật màu sắc và hương thơm của rượu vang trắng.

Ngoài ra, hãy nhớ đổ ruou vang trang theo khẩu thước phù hợp để tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó. Tránh đổ quá đầy ly và tạo khoảng trống để rượu có thể “thở” và phát triển hương thơm.

Cuối cùng, hãy thưởng thức rượu vang trắng một cách chậm rãi và tận hưởng từng hương vị. Quan sát màu sắc, hít thở thật sâu để cảm nhận hương thơm, và sau đó thưởng thức từng ngụm nhỏ để cảm nhận vị ngon của rượu trên đầu lưỡi.

Đó là một số lưu ý quan trọng khi thưởng thức rượu vang trắng. Hy vọng rằng video này đã giúp bạn hiểu thêm về vang trắng và cách tận hưởng nó một cách tốt nhất.

Tóm lại, vang trắng là một loại đồ uống tuyệt vời và đa dạng, mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Từ đặc điểm và lựa chọn rượu vang trắng, cách thưởng thức và phục vụ, đến kết hợp với các món ăn, chúng ta đã cùng nhau khám phá thế giới vang trắng.

5 lý do bạn nên mua Rượu vang trắng tại Hellowine

Hellowine là một cửa hàng bán Rượu vang trắng chuyên nghiệp, đáng tin cậy và được yêu thích bởi nhiều người. Dưới đây là 5 lý do bạn nên mua  vang trắng tại Hellowine:

Sự đa dạng về loại rượu: Hellowine cung cấp đa dạng các loại Rượu trắng từ nhiều quốc gia khác nhau như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Argentina, Úc và New Zealand. Hơn nữa, cửa hàng còn cung cấp các loại vang trắng từ các vùng nho nhỏ và đặc biệt trên thế giới, đảm bảo bạn có nhiều lựa chọn để chọn lựa.

Giá cả phải chăng: Hellowine cung cấp các loại Rượu vang trắng với giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng tìm được loại vang trắng phù hợp với ngân sách của mình tại đây.

Chất lượng đảm bảo: Tất cả các loại Rượu vang  tại Hellowine đều được chọn lọc và kiểm tra chất lượng bởi các chuyên gia rượu vang đến từ nhiều quốc gia. Điều này đảm bảo cho khách hàng sự an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Dịch vụ tốt: Hellowine cung cấp dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, nhân viên tận tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về cách chọn Rượu vang trắng phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Giao hàng nhanh chóng: Hellowine có chính sách giao hàng nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo sản phẩm được chuyển đến tay khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng.

Tóm lại, Hellowine là một địa chỉ mua sắm Rượu vang trắng tuyệt vời, với sự đa dạng về loại rượu, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, dịch vụ tốt và giao hàng nhanh chóng. Bạn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm tại đây để thưởng thức hương vị tuyệt vời của  vang trắng.