Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
1,800,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
1,650,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
900,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
6,000,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
1,500,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
980,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
420,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist

Rượu vang đỏ có màu sắc quyến rũ lòng người, đặc trưng bởi loại nho dùng để lên men rượu. Nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin hay ho, thú vị về rượu vang đỏ thì còn chần chờ chi nữa mà không theo dõi ngay những chia sẻ ở bên dưới.

1. Đôi nét về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là gì? Đúng như tên gọi, loại rượu vang này thường có màu đỏ sẫm. Đôi khi là màu tím đậm, hồng ngọc hoặc hồng nhạt. Màu đỏ của rượu được đặc trưng bởi giống nho dùng để sản xuất chúng. Nho được sử dụng để lên men rượu vang đỏ thường có lớp vỏ màu đen, tím hoặc đỏ khiến cho rượu có màu sắc khác biệt.
rượu vang đỏ là gì
Rượu vang đỏ
Thời hạn ủ rượu vang đỏ thường dao động từ 6 tháng cho đến 24 tháng hoặc lâu hơn nữa. Vang đỏ càng để lâu năm thì màu sắc càng đậm dần, có khi chuyển thành màu nâu. Đây là loại rượu vang được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Và hầu như khi nhắc đến rượu vang thì người ta sẽ nghĩ ngay đến vang đỏ.

2. Màu sắc, mùi vị của các loại rượu vang đỏ ngon

  • Rượu vang đỏ được làm bằng cách nghiền luôn cả vỏ, hạt và cuống nho để lấy nước ép và để toàn bộ hỗn hợp tham gia quá trình lên men. Thế nên chất tanin trong các thành phần của quả nho sẽ có nhiều ở rượu vang đỏ. Tanin tạo độ sánh của vang nhưng đồng thời cũng gây cảm giác khô trong miệng.
  • Độ ngọt là một trong những đặc trưng của rượu vang. Đối với rượu vang đỏ thì tùy vào loại rượu sẽ có độ ngọt khác nhau (được đo bằng lượng đường dư khi lên men, tính trên lít).
  • Tính axit là một trong những đặc tính của các loại rượu vang, trong đó có vang đỏ. Đây được ví như một chất bảo quản tự nhiên, giữ độ tươi và định hình cấu trúc của rượu. Axit cũng có vai trò quan trọng trong việc cân bằng vị giác với độ ngọt và tanin trong rượu.
  • Các loại nho làm nên rượu vang đỏ rất đa dạng khiến cho hương thơm của rượu cũng đa dạng theo. Đó có thể là mùi của hoa, trái cây, thảo mộc, gia vị hoặc thậm chí là mùi của đất.
màu rượu vang đỏ
Vang đỏ thường có màu đỏ đậm

3. Các loại nho làm rượu vang đỏ

Cabernet Sauvignon: Là thành phần chính của loại rượu vang Bordeaux lừng danh trên thế giới. Rượu làm từ trái nho Cabernet Sauvignon có màu tím đen, sánh, vị của quả chua và cherry đen cùng với hương thơm đặc trưng của những thùng gỗ sồi đắt tiền
  • Syrah/Shiraz: Loại nho này được trồng ở nhiều quốc gia. Tùy vào vùng sản xuất mà rượu vang lên men từ nho Syrah (còn gọi là shiraz) sẽ có màu sắc và mùi vị khác nhau. Nhưng đa số là nồng nàn và có màu đỏ đậm.
  • Pinot Noir: Nho Pinot Noir mà một trong số những loại nho thượng hạng. Ngoài sản xuất vang đỏ thì loại nho này còn được dùng làm rượu vang nổ.
  • Cabernet Franc: Cùng với Merlot và Cabernet Sauvignon thì Cabernet Franc là một phần thành phần không thể thiếu tạo nên rượu vang đỏ Bordeaux và Maritage. Rượu làm từ trái nho này thường có mùi hoa violet, việt quất, ô liu đen, cà phê và vị cay hăng của bạc hà.
  • Gamay: Loại nho ở vùng Beaujolais này khi sản xuất rượu sẽ tạo nên loại vang đỏ có mùi trái cây tươi mát, ngọt ngào.
  • Grenache/Garnacha: Đây là nguyên liệu để sản xuất lên những loại vang đỏ trứ danh của Tây Ban Nha và Úc. Nếu chọn những trái nho có độ chín hoàn hảo để lên men thì chúng tạo ra các loại rượu vang có hương trái cây, vị cay, đậm đà.
nho sản xuất rượu vang đỏ
Nho làm vang đỏ
  • Malbec: Nho Malbec là một thành phần để pha trộn tạo nên rượu Bordeaux có vị cay, chua.
  • Merlot: Merlot được trồng tại Bordeaux khi dùng để lên men rượu sẽ cho ra mùi vị đặc trưng nhất với hương dưa hấu, dâu tây, cherry và mận.
  • Mourvedre/Mataro: Loại nho Địa Trung Hải này khi làm vang đỏ sẽ cho ra vị cay nhẹ và mùi của trái cây.
  • Nebbiolo: Đây là loại nho chỉ được trồng tại vùng Piedmont của Ý, cho ra đời những chai rượu vang đỏ hảo hạng, có mùi hương của mận, cherry và hắc ín.
  • Sangiovese: Được trồng chính ở Tuscan, giống nho này khi lên men thành vang đỏ sẽ có mùi đặc trưng là cherry, hồi và thuốc lá.
  • Zinfandel: Là một giống nho có nguồn gốc từ California. Rượu vang đỏ làm từ loại nho này có mùi hương của mâm xôi, anh đào, nho và mận.

4. Tại sao vang đỏ là loại vang bán chạy nhất?

Như chúng ta đều biết thì vang đỏ là loại rượu đặc trưng của dòng rượu vang. Có nhiều nguyên nhân khiến cho loại rượu này nổi tiếng đến vậy. Có thể kể đến như: các giống nho làm rượu vang đỏ thường được trồng rộng rãi khắp thế giới, màu sắc rượu đẹp, có công dụng để chế biến món ăn, có lợi ích, tác dụng tốt cho sức khỏe, có nhiều mức giá để lựa chọn theo nhu cầu…Toàn bộ thông tin cơ bản về rượu vang đỏ đã được gửi gắm đến bạn thông qua những chia sẻ ở trên. Mong rằng thông tin, kiến thức được đề cập sẽ bổ ích đối với bạn.
Số điện thoại
0334882668