19 lượt xem
Thế giới rượu vang đặc biệt là rượu vang đỏ có rất nhiều loại. Bình thường uống không đã ngon, nhưng qua cách kết hợp thêm một số loại trái cây thì đã tạo ra một cách thưởng thức mới khá thú vị. Vậy rượu vang đỏ uống với gì ngon?.Bài viết này giới thiệu một số công thức pha chế rượu vang đỏ rất dễ thực hiện, có thể áp dụng ngay trong mùa hè nóng bức, hay các buổi đi picnic cùng bạn bè và gia đình.
Xem thêm : Top rượu vang
Xem thêm : Rượu vang f negroamaro
Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng : rượu vang m malvasia nera
Cocktail là dạng thức uống chứa rượu (có cồn) được kết hợp với những nguyên liệu, hương liệu khác nhau, với những loại trái cây, nước ép, nước ngọt, sữa, kem…và theo một công thức chuẩn cho từng loại, sau đó được trang trí rất đẹp để tạo nên một ly rượu hấp dẫn và bắt mắt.
Có rất nhiều cách pha chế cocktail, nhưng với rượu vang đỏ luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất vì bất cứ ai cũng thể uống, hơn thế nữa lại rất tốt cho sức khỏe vì những lợi ích mà rượu vang đỏ mang lại (tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống các bệnh ung thư…).
Rượu vang đỏ dùng để pha chế cocktail, đặc trưng nhất là cocktail Sangria có nguồn gốc ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Sangria theo nghĩa tiếng Tây Ban Nha là “máu” nên cocktail loại này khi pha chế thường dùng rượu đỏ để pha chế. Một chú ý nhỏ là để cocktail được ngon thì rượu vang đỏ bạn nên ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nguyên liệu chuẩn bị
Cam ngọt: 4 trái
Chanh: 1 quả
Táo xanh: 1 quả
Rượu Brandy: 60ml
Rượu vang đỏ: 750ml
Đường trắng: 4 muỗng cà phê
Nước ngọt vị chanh: 750ml
Đá viên
– Cách pha chế:
Các loại trái cây rửa sạch, để ráo nước. Cam bạn vắt lấy nước, bỏ hạt. Táo xanh bỏ cuống, lõi, cắt thành từng lát hoặc cắt nhỏ tùy ý thích của bạn. Chanh bạn cắt lát mỏng, bỏ hạt.
Sau khi sơ chế các loại trái cây xong bạn cho hết hỗn hợp trên vào một cái tô, thêm đường trắng, rượu Brandy vào cùng. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng, nếu có thời gian bạn nên để qua đêm. Bước này sẽ giúp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, vị chua ngọt của trái cây kết hợp với rượu tạo ra một hương vị thật sự hòa quyện và độc đáo.
Sau khi thời gian ủ trong ngăn mát đã đủ, bạn lấy tô trái cây ra, cho thêm nước cam tươi, rượu vang đỏ, nước ngọt vị chanh vào. Rót ra ly, cho đá viên vào, trang trí bằng một lát cam hoặc lát chanh cho bắt mắt.
Khi pha chế tùy theo khẩu vị của bạn bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn, có thể sử dụng thêm các loại trái cây khác có vị chua ngọt như thơm, dâu tây để tăng thêm phần hương vị. Với món pha chế này rất phù hợp cho phái nữ, kích thích vị giác và tăng cường bổ sung thêm vitamin, đặc biệt là vitamin c.
Hoa quả dùng để pha chế bao gồm: cam, táo, việt quất, mâm xôi, dâu tây, quả anh đào, thơm, chanh… Cũng như cách làm cocktail, với cách kết hợp với trái cây bạn không cần dùng rượu Brandy. Các loại trái cây bạn cũng sơ chế sạch, cắt nhỏ, trộn đều với đường sau đó cũng cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh ủ qua đêm, cách làm này giúp cho trái cây có độ ngon và độ giòn và hòa quyện với nhau hơn.
Sau khi đã ủ đủ thời gian, bạn lấy hỗn hợp trái cây ra ly rượu, sau đó rót rượu vang đỏ vào để thưởng thức, bạn có thể thêm vào vài viên đá tùy sở thích của bạn. So với cách uống rượu vang thông thường thì cách kết hợp với trái cây sẽ tạo ra một hương vị mới lạ hơn.
>>> Xem thêm: Khám phá quy trình sản xuất và cách làm rượu vang từ quả dứa
Với công thức này thì rượu vang Pháp ngọt là sự lựa chọn phù hợp nhất. Rượu vang ngọt kết hợp với vị mặn, chua tạo nên sự cân bằng trong thức uống. Với sự kết hợp này bạn nên làm lạnh rượu vang đỏ trước khi bỏ xí muội vào. Khi rót ra ly bạn chỉ nên rót ½ ly. Sự kết hợp này tạo ra sự kích thích vị giác khá rõ rệt, có vị ngọt, vị chua, mặn rất hài hòa. Bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá lạnh để tăng thêm độ ngon cho loại thức uống này.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán rượu vang, trong đó có uy tín là trang địa chỉ: https://hellowine.vn/. Vào trang này đối với các tín đồ rượu vang thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm các loại: Vang nổ, vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang tráng miệng, với xuất xứ từ các nước: Argentina, Chilê, Mỹ, Vang Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Vang Ý…, ngoài ra còn có phân loại theo từng vùng làm rượu vang và từng giống nho. Tất cả các dòng đều được nhập khẩu, có tem bản quyền, và đặc biệt là không cần đi đâu xa bạn cũng có thể thưởng thức được rượu vang của từng nước mà bạn yêu thích.
Kết thúc bài viết này bạn đã biết thêm cách thưởng thức rượu vang mới với cách thực hiện khá đơn giản và dễ làm, bạn biết mua rượu vang ở địa điểm uy tín, chất lượng. Vào dịp cuối tuần bạn hãy trổ tài mời người thân và bạn bè nhé, đảm bảo ai cũng sẽ rất thích và ấn tượng.
Bình luận trên Facebook