Mô tả sản phẩm
Vang M Malvasia Nera là một chai rượu vang đỏ thượng hạng đến từ hãng sản xuất vang danh tiếng San Manzano, được làm hoàn toàn từ giống nho truyền thống Malvasia của Ý. Đây là một giống nho được trồng rất nhiều ở khu vực Địa Trung Hải, với lớp vỏ mỏng nhưng rất sẫm màu cùng mùi thơm hoa quả vô cùng hấp dẫn.
Chai rượu vang M Malvasia Nera cực kì phổ biến trong giới sành vang ở Việt Nam. Với hoa văn mạ vàng vô cùng bắt mắt, nổi bật trên nền chai đen quý phái, vang M Malvasia Nera thường được lựa chọn làm các món quà tặng, biếu tết cao cấp, sang trọng đắt tiền hoặc để uống trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi, khánh thành nhà mới…. Đặc biệt chai vang này thường đi kèm các hộp quà với mẫu mã lịch sự, bắt mắt, … nên được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.
Thông tin chi tiết về rượu vang
Xuất Xứ: Ý
Thương hiệu: San Marzano
Vùng sản xuất: Puglia
Loại Vang: Rượu vang đỏ
Giống Nho: 100% Malvasia Nera
Nồng Độ: 14.5% vol
Dung Tích: 750 ml
Màu Sắc: Màu đỏ đậm
Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
Quy Cách: hộp giấy 1 chai hoặc thùng gỗ 2,3, 6 chai
Hộp quà vang M Merlot Salento
Mô tả hương vị rượu vang
Vang M Malvasia Nera có màu đỏ ruby đậm đẹp mắt với hương thơm phức hợp giữa dâu rừng, anh đào, chocolate và vani. Khi nhấp vào miệng sẽ cảm nhận được cấu trúc cân bằng, tinh tế với lớp tannin mịn màng, mềm mượt và vị chua dịu dàng thanh mát tôn lên sự sắc sảo của rượu. Sau khi đi qua cuống họng sẽ để lại một dư vị đượm trái cây vô cùng sảng khoái, tinh tế, kéo dài rất lâu. Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 16-18 độ C. Kết hợp tốt với các loại thực phẩm như thịt đỏ, thịt lợn nướng với nước sốt đậm đà, pho mát. Nên dùng decanter cho rượu thở khoảng 30 phút trước khi uống để rượu ngon nhất.
Vang M Malvasia Nera bán rất chạy ở Việt Nam
Quy trình sản xuất vang M Malvasia Nera
Rượu vang M được sản xuất ở các khu vực Salento, nơi có độ cao 100 mét so với mực nước biển, với nhiệt độ trung bình cao và lượng mưa trung bình thấp. Đất ở đây chủ yếu là đất sét với độ dày khá mỏng xen lẫn các lớp đá vôi. Đây là một điều kiện thổ nhưỡng hoàn hảo để phát triển giống nho Malvasia Nera truyền thống của vùng này.
Để làm ra vang ngon, công đầu tiên phải thuộc về các trái nho chất lượng – nguyên liệu chính của rượu vang. Các trái nho làm vang M Malvasia Nera được thu hoạch vào 2 tuần cuối tháng 9. Chúng được hái bằng tay vào buổi sáng sớm nhằm giữ cho nho vẫn trong trạng thái mát mẻ, tươi tắn. Sau khi chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa trên các bàn phân loại hiện đại, chỉ giữ lại những trái nho chín đều, có chất lượng tốt nhất.
Quá trình sản xuất ở nhà máy rượu cũng góp phần lớn làm nên thành công của loại rượu vang này. Rượu vang được lên men ở nhiệt độ kiểm soát từ 24-26 độ C trong thời gian 10 ngày, sau đó được ủ 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai. Chai vang được để 6 tháng trong hầm bảo quản nhằm ổn định chất lượng vang trước khi bán ra thị trường. Một siêu phẩm đã ra đời như thế.
Nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp và sự cẩn trọng trong tất cả các khâu chế biến, rượu vang M Malvasia Nera có chất lượng thượng hạng, nằm trong top các loại rượu vang Ý ngon nhất trên thị trường rượu vang thế giới. Ngoài ra, các loại rượu vang M (gồm cả vang M Merlot Salento lẫn vang M Malvasia Nera) còn có hộp quà rất đẹp mắt và sang trọng, thích hợp cho nhu cầu biếu tết dương lịch, tết âm lịch, hay các dịp quan trọng.
Sơ lược về giống nho Malvasia Nera
Giống nho Malvasia Nera, hay còn gọi là Malvasia đen thuộc họ nho Malvasia. Nho có vỏ mỏng, mùi thơm tốt, thường hay được sử dụng để chế biến các loại rượu vang từ đỏ thuộc nhiều phong cách khác nhau. Loại nho này thường được kết hợp với các loại nho khác, chẳng hạn như Negroamaro chứ ít khi đứng riêng. Chỉ riêng ở vùng Salento, khi khí hậu cho phép giống nho này thể hiện những đặc tính tuyệt vời của nó thì ta mới có các chai rượu vang thuần Malvasia Nera như chai vang M này.
Có nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau có thể được làm từ giống nho Malvasia Nera. Từ rượu vang thường, vang nổ cho đến các loại rượu vang ngọt phổ biến ở Ý,… tất cả đều có thể làm từ loại nho này. Trước đây những loại rượu này chỉ được sản xuất cho mục đích pha trộn, nhưng theo thời gian việc thương mại hóa các loại rượu vang khác nhau ngày càng tăng và việc sản xuất nó cũng vậy.
Rượu Malvasia Nera có hương thơm nồng nàn của sô cô la và quả anh đào khô. Các loại rượu này có độ chua trung bình và tạo ra lượng đường dư. Nồng độ cồn trong các loại rượu này thấp so với các loại rượu khác. Rượu được làm từ giống nho này thường có kết cấu mềm mại với vị hơi đắng của sô cô la và cà phê. Hầu hết các loại rượu đều có vị tươi tắn và ngọt ngào, một số loại đặc biệt tốt có thể để được nhiều năm.
Rượu vang M Malvasia Nera giá bao nhiêu
Trong số các sản phẩm vang cao cấp có hộp quà đẹp đẽ sang trọng, có lẽ vang M Malvasia Nera là chai vang thơm ngon đặc biệt mà có giá thành không quá đắt đỏ. Rượu vang M Malvasia Nera là một trong những chai rượu vang cao cấp bán chạy nhất tại shop Đồ Uống Nhập Khẩu – Thịnh Vang. Giá vang M Malvasia trên thị trường biến động, vào khoảng từ 690.000 – 850.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Thịnh Vang để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.
Rượu vang M Malvasia Nera được đánh giá ra sao
Với một sản phẩm chất lượng như rượu vang M Malvasia Nera, dĩ nhiên có rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng người yêu vang. Trên trang web đánh giá rượu vang nổi tiêng Vivino, chai vang M Malvasia Nera nhận được nhiều đánh giá và khen ngợi tích cực. Sau đây là một số đánh giá nổi bật
Rượu đẹp, nhẹ, vị trái cây … Hương vị anh đào (Alen Rizvić)
Toàn thân, anh đào, trái cây, có thể nhâm nhi, thư giãn (Steven Keeley)
Màu hồng ngọc đậm với viền mỏng màu tím. Rất nhiều trái cây đen, dâu đen, mận, sồi, vani, ca cao, cam thảo, tiêu, balsamic. Đậm, tanin cao, khô / khô, độ chua cao. Độ cồn cao (14,5% abv), kết thúc tannic lâu. Vẫn còn sôi động, cần gạn 2 giờ. (Flugante)
Malvasia Nera chủ yếu được sử dụng như một phần đóng góp 20% trong hỗn hợp Salice Salentino, để đối chiếu / làm mềm Negroamaro chặt chẽ và khắc khổ hơn. Riêng nho có khả năng tạo ra rượu vang trái cây chín mọng và giàu có. Phiên bản San Marzano này của một trong những thương hiệu cao hơn của họ là một ví dụ rõ ràng. Hương trái cây chín thơm và cay của quả mọng đen, mận và tông màu đất trong mũi. Quả chín của dâu đen và mận để sánh trong miệng, vẫn còn độ chua để giữ cân bằng. Tannines tích hợp độc đáo. (Ghirlandaio)
Màu hồng ngọc sẫm với màu tím. Trên mũi Mứt mận, caramen, có lẽ một ít quế, việt quất nghiền, ca cao. Trên vòm miệng rất ngon ngọt, nhẹ trung bình nhưng với kết cấu dày và hầu như không có axit. Hương thơm trái cây được bổ sung độc đáo bởi vị đắng thảo mộc (cây xô thơm). Dư vị khá mỏng nhưng dễ chịu, đi theo vòm miệng. Rượu rắn, tương tự như Malvasia Nera khác, đáng để bạn thử. (Maroje Mrduljas)
Cân bằng tốt, rượu vang tuyệt vời cho giá cả. (Goran Sokol)
Giới thiệu về hãng rượu vang San Marzano
Cantine San Marzano nhà sản xuất của chai vang M Malvasia Nera, được thành lập vào năm 1962 từ một nhóm nhỏ các nông dân và những người yêu thích rượu vang địa phương – kể từ đó họ đã lớn mạnh và phát triển với hơn 1200 người trồng nho. Mỗi người trồng nho đều có cổ phần trong công ty và các chuyên gia tư vấn sản xuất rượu vang thường xuyên hỗ trợ nông dân nhằm giúp họ làm ra những loại nho đạt chất lượng tốt nhất trong từng niên vụ. Ngày nay San Marzano là nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất vùng Puglia, Ý.
Cantine San Marzano chủ yếu chế biến rượu vang từ các giống nho tự nhiên từ miền nam nước Ý: Malvasia Nera, Primitivo và Negroamaro là những ví dụ về nho đỏ, Verdeca và Fiano cho nho trắng. Các loại đất xung quanh khu vực gần Taranto có đặc điểm là thiếu chất dinh dưỡng. Các vách núi đá vôi thường chỉ có một lượng mùn nhỏ, tự nhiên làm giảm sản lượng khai thác. Bức xạ mặt trời cường độ cao và cái gọi là Scirocco (luồng không khí khô, ấm từ châu Phi) khiến côn trùng và nấm hầu như không có cơ hội lây nhiễm cho cây nho. Do đó, việc sử dụng các chất hỗ trợ hóa học là không cần thiết tại Cantine San Marzano, điều này khiến cho việc trồng nho – mặc dù không có chứng nhận – hoàn toàn là hữu cơ.
Vang M Malvasia Nera nhận được nhiều đánh giá tốt từ các chuyên gia
“Sole, Terra e Vento” (mặt trời, đất và gió) – đây là cách những người trồng nho địa phương mô tả về terroir của Puglia. Tài sản quý giá nhất ở đây là những cây nho Primitivo có tuổi đời lên đến 70 năm. Những cây nho trên những cây nho này cho năng suất thấp và chất lượng cao, chính là tạo cơ sở tạo nên chai vang “Sessantanni” huyền thoại. Nhưng chai vang này cũng không thể so sánh được về sản lượng tiêu thụ với Vanf F Negroamaro và vang con công Vindoro hay bộ sản phẩm Vang Talo nổi tiếng, vốn là những chiến hạm thực sự của Cantine San Marzano.
Tất cả các chai rượu vang của Cantine San Marzano đều xác nhận tiềm năng của Puglia, một vùng đất mà từ năm này qua năm khác đều đang nhận được rất nhiều hỗ trợ do chính sách tập trung vào chất lượng sản phẩm thay vì số lượng. Chất lượng chính là nguyên tắc chủ đạo trong việc sản xuất rượu vang của Cantine San Marzano, và chính nhờ vào những chai rượu vang của mình, giá trị của vùng đất Puglia được nâng lên.
Rượu vang của San Marzano hiện nay đã được xuất khẩu ra khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến là:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.