Mô tả sản phẩm
Rượu vang đỏ Two Hands Angel’s Share Shiraz, McLaren Vale, Úc. McLaren Vale ở phía Tây Bắc của Fleurieu Peninsula, nằm khoảng 22 dặm (35km) về phía nam của Adelaide. Đây là khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất trong vùng Fleurieu và cũng được đánh giá rất cao trên khắp Australia và thế giới. Khu vực này đã có được vị trí GI (Chỉ định Địa lý) vào năm 1997, nhưng truyền thống làm rượu vang ở đây là một trong những nơi lâu đời nhất trong cả nước. Những người tiên phong như Thomas Hardy và John Reynella, cả hai cái tên mang tính biểu tượng trong ngành công nghiệp rượu vang ở Úc đều có thể ghi nhận thành công này, đã nhận ra tiềm năng của khu vực vào đầu thế kỷ 19 khi những cây nho đầu tiên được trồng. McLaren Vale đã đi một chặng đường dài kể từ đó và là nhà của một số nhà sản xuất rượu vang được đánh giá cao nhất của Úc.
Các điều kiện trồng nho của vùng này rất đa dạng, do địa hình biến đổi và sự gần gũi với ảnh hưởng làm lạnh của Vịnh Saint Vincent. Độ cao khác nhau rõ rệt theo vị trí, và các khe thời kỳ khác nhau được tạo ra do kết quả của các mức độ tiếp xúc khác nhau với dãy núi Lofty Ranges ở phía bắc và dãy Sellicks ở phía nam. Nói chung, khí hậu ở Địa Trung Hải, với gió biển tươi giúp cho nhiệt độ vừa phải trong mùa trồng trọt. Gió lạnh từ những ngọn đồi cũng làm mát nho trên các địa điểm cụ thể, giúp duy trì độ chua và cấu trúc. Mùa hè và hầu hết mùa thu khô, điều này ngăn ngừa bệnh nho. McLaren Vale cũng tự hào có một loạt các loại đất, với đặc sản địa phương.
Sự đa dạng về khí hậu và địa lý của McLaren Vale được phản ánh trong hàng loạt các giống nho có thể trồng thành công ở đây. Những loại rượu tốt nhất đến từ những cây nho già, một số được trồng cách đây hơn 100 năm. Chúng được đánh giá là sản phẩm có năng suất thấp quả rất đặc. Shiraz dẫn đầu danh sách các loại rượu vang giành giải thưởng của khu vực, làm cho McLaren Vale trở thành nơi nương tựa để trồng nho này. Cabernet Sauvignon là một loại nho nổi tiếng, cùng với Grenache và Mourvedre, cùng với Shiraz, tạo thành một số loại vang GSM nổi tiếng nhất ở đây. Chardonnay và Sauvignon Blanc thống trị các giống nho trắng của McLaren Vale, với rất nhiều các món đặc sản khác của khu vực và quốc tế như Merlot, Zinfandel, Tempranillo, Sangiovese và Viognier cũng đang thực hiện nhãn hiệu của họ.
Vang đỏ Two Hands Angel’s Share Shiraz, được làm từ nho Shiraz, là giống nho ngon nhất được được trồng tại Úc. Rượu sau khi lên men được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi. Vang Two Hands Angel’s Share Shiraz có thể tích trữ 5-10 năm sau khi đóng chai.
Vang Two Hands Angel’s Share Shiraz niên vụ 2016 được Wine Spectator và WineFront đánh giá 92/100 điểm
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 30 – 60 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: Thịt cừu nướng, thịt bò, sườn heo và nhiều món VN khác (trừ hải sản).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.