Kích thước ô để rượu vang như thế nào đẹp và hợp lý

Việc lựa chọn kích thước ô để rượu vang như thế nào đẹp và hợp lý và một trong những thắc mắc của nhiều người khi chọn tủ rượu vang. Để có thể giúp mọi người giải đáp thắc mắc này Hello Wine xin có một vài chia sẻ sau đây.

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : Vang đang được ưa chuộng rượu vang 62 anniversario

Kích thước ô để rượu vang là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu các kích thước tủ rượu chúng ta cần biết được thể tích của chai rượu, sau đó mới biết được kích thước phù hợp, thông qua thể tích để chọn sản phẩm tủ rượu phù hợp.

Thường thì các tủ rượu sẽ được ngăn thành các ô sao cho phù hợp với chai rượu. Vì thế, kích thước cũng khác nhau, các dòng rượu Demi có thể tích là 375ml thì kích thước phù hợp là 241x57mm hay những ô để rượu quý thì chắc chắn phải có kích thước 178x50mm.

Nếu ngăn tủ rượu của bạn là 292x75mm thì những chai rượu bỏ vào phải có thể tích là 750ml. Với những ô tủ có kích thước lớn khoảng 343x102mm thì sẽ chứa những loại rượu vang có thể tích hơn như Magmun hay rượu vang nổ Sampanh là 1,5l.

Việc lựa chọn kích thước ô để rượu vang sẽ tùy thuộc vào kích thước thể tích của chai rượu vang của bạn là bao nhiêu. Vì thực sự có rất nhiều dòng rượu vang cũng như thể tích khác nhau.

Để chọn kích thước ô rượu vang các bạn cần chọn và tìm hiểu kích thước chai rượu vang mà mình muốn trưng bày và sử dụng. Để từ đó có thể lựa chọn được tủ rượu và ô đựng rượu có kích thước phù hợp.

Kích thước và vị trí tủ rượu vang cơ bản

Chọn kích thước tủ rượu vang phù hợp với không gian

Bạn cần lưu ý chọn tủ rượu phù hợp với không gian nhà ở hay nơi làm việc, phòng trưng bày…Thứ hai bạn cần chú ý tới số lượng chai rượu cần đồng đều với kích thước của tủ. Hiện có nhiều tủ đựng rượu vang có kích thước một, hai hay ba cánh khác nhau.

Bạn cần chú ý điều này để tránh làm hư rượu dưới các tác động ánh nắng bạn nên chọn tủ có kính có khả năng ngăn chặn chống được tia UV từ ánh nắng bên ngoài. Bên cạnh đó, việc giữ nhiệt tốt cũng cần chú ý chọn chất liệu bên trong tủ phù hợp.

Kích thước tủ âm tường

Việc làm tủ rượu vang âm tường sẽ giúp tiết kiệm không gian cũng như diện tích cho ngôi nhà của bạn. Tủ rượu âm tường sẽ làm cho không gian nhà rộng hơn, không gian nhà liên kết với tủ tạo tính thẩm mỹ. Kích thước tủ âm tường sẽ phụ thuộc vào thiết kế nội thất từng gia đình nên vì thế kích thước sẽ đa dạng khác nhau.

Kích thước tủ rượu đặt ở góc

Tủ rượu được thiết kế theo góc phòng hay cong theo góc tường vì thế kích thước của tủ thường 600x600x1980mm. Tuy vào số lượng rượu mà các bạn cần thay đổi kích thước. Ngoài ra, các bạn nên ưu tiên tủ rượu góc giúp tiết kiệm diện tích và mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với không gian sử dụng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về dụng cụ mở rượu vang pháp  để tìm hiểu thêm về cách sử dụng rượu vang phù hợp.

Kích thước tủ rượu đặt chung với tủ bếp

Hiện nay việc đặt tủ rượu cùng với tủ bếp là một trong những cách giúp nhân đôi tiện ích cũng như giúp cho tủ bếp trông đẹp mắt và sang trọng hơn. Ngoài việc thuận tiện hơn trong việc cất giữ và thưởng thức rượu trong bữa ăn thì chiếc tủ cũng tạo nét riêng trong không gian gia đình.

Việc chọn kích thước tủ rượu không gian bếp sẽ tùy vào từng không gian bếp của mỗi gia đình.

Việc chọn kích thước tủ rượu còn cần chú ý tới số lượng rượu bạn muốn sử dụng và kích thước không gian lắp tủ rượu. Tuy nhiên, theo quan niệm Á Đông thì bạn nên tránh những con số 4 và 13 là những con số xui xẻo. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của thợ lắp đặt tủ rượu để được tư vấn chọn kích thước tủ rượu và ô đựng rượu vang phù hợp.

Một số yếu tố quyết định kích thước tủ rượu vang

Nội thất của nhà

Mỗi không gian nhà sẽ có nội thất riêng biệt. Việc chọn tủ rượu cũng cần hài hòa và đồng nhất với nội thất trong gia đình. Nếu tủ rượu được để phòng khách các bạn nên chọn tủ đứng để tiết kiệm diện tích. Với tủ rượu ở nhà bếp nên chọn tủ thấp phù hợp với dàn tủ bếp.

Khả năng chứa của tủ

Yếu tố quan trọng quyết định kích thước của tủ rượu. Bạn phải xác định mong muốn là tủ sẽ chứa khoảng bao nhiêu chai rượu ít hay nhiều để từ đó xác định kích thước phù hợp.

Ngoài ra, các chai rượu cũng có kích thước khác nhau, mỗi ô đựng rượu vàng sẽ có kích thước phù hợp để chứa các chai rượu.

Tủ đựng rượu vang cần chọn kích thước phù hợp.

Tủ làm bằng chất liệu phù hợp

Tủ rượu vang cần giữ nhiệt tốt. Do đó, vật liệu làm tủ rất quan trọng, có khả năng cách nhiệt tốt, giúp nhiệt độ của rượu trong tủ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Tủ rượu nên được ốp nhôm bên mặt trong sẽ tốt hơn những tủ nhựa.

Phần cửa tủ rượu

Cửa tủ có thiết thế cửa giống tủ lạnh sẽ có khả năng cách điện tốt. Cửa tủ làm bằng kính có thể ngắm vẻ đẹp của chai rượu dễ dàng cũng như thuận tiện hơn trong việc sắp xếp và lấy rượu ra. Bạn cũng nên chọn cửa tủ chống tia UV để giúp bảo vệ các chai rượu tốt hơn.

Bài chia sẻ trên đây về kích thước ô để rượu vang sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Các bạn hãy tham khảo sản phẩm rượu vang của Hello Wine để chọn sản phẩm cho tủ rượu mới của mình nhé!

Bình luận trên Facebook