Hướng dẫn cách mở nắp rượu vang bằng đồ khui hay dụng cụ chuyên nghiệp

Có rất nhiều cách khui rượu vang. Nhưng để mở nắp rượu vang đảm bảo an toàn, đẹp mắt thì bạn nên sử dụng một bộ dụng cụ khui rượu vang chuyên dụng. Đặc biệt là đối với những ai có niềm đam mê đối với rượu vang thì nhất định không thể không đầu tư dụng cụ chuyên dùng để mở nút chai vang. Nếu bạn muốn biết cách mở rượu vang bằng dụng cụ đúng chuẩn nhất thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

Những bài viết hay về top rượu vang xem tại đây

Xem thêm  Rượu vang f negroamaro đang được ưa chuộng tại đây

Xem thêm : rượu vang ý segreto 16 chìa khóa

1. Khui rượu vang cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện cách khui rượu vang bằng dụng cụ chuyên dụng. Ngoài việc có đồ khui rượu vang, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm một chiếc khăn trắng sạch. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với các nhân viên phục vụ rượu vang ở nhà hàng, khách sạn. Mở rượu vang đòi hỏi cẩn thận, thực hiện đúng các bước, tránh đổ vỡ, vụn nút bần rơi vào trong chai…

Mở rượu vang bằng dụng cụ khui chuyên dụng

Cách mở rượu vang bằng dụng cụ đúng chuẩn không khó thực hiện. Để học cách khui chai rượu sao cho chuyên nghiệp, thẩm mỹ thì ngay bây giờ, bạn hãy lướt xuống theo dõi phần tiếp theo của bài viết, sẽ có hướng dẫn đầy đủ các bước nhé!

2. Hướng dẫn cách mở rượu vang bằng dụng cụ

Các bước khui rượu vang bằng dụng cụ được tiến hành như sau:

2.1. Cắt lớp giấy bạc ở cổ chai vang

Trước tiên, bạn hãy lau sạch lớp giấy bạc với khăn. Tiếp theo, bạn giữ chai rượu vang cố định bằng một tay theo phương thẳng đứng. Đối với tay còn lại, bạn cầm dụng cụ mở rượu vang và sử dụng phần dao để cắt ngang mặt trước, mặt sau và mặt trên của lớp giấy bạn bao quan cổ chai và nắp chai. Sau khi gỡ lớp giấy bạc xong bạn thu dao trong đồ khui lại rồi lau lại cổ chai. Điều này đảm bảo không còn bụi hay vụn giấy bạc.

2.2. Cắm vít cắm của đồ khui vào nút chai

Bước này thực hiện đơn giản hơn so với bước trên. Bạn chỉ cần mở đầu xoắn nhọn của dụng cụ khui rượu vang ra. Kế đến, bạn cắm phần xoắn này và chính giữa của nút bần ở miệng chai rượu vang theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới. Bạn hãy ghi nhớ là đầu xoắn càng cắm thẳng vào nút bần và càng cắm đúng phần tâm thì sẽ càng dễ dàng rút nút bần ra một cách dễ dàng và nguyên vẹn nhất.

2.3. Nhấn đầu xoắn và vặn

Sau khi đã cắm phần xoáy nhọn thẳng đứng vào đúng trung tâm nút bần thì bạn hãy thực hiện thao tác ấn nhẹ đầu xoắn rồi xoay hoặc vặn liên tục nó theo chiều kim đồng hồ. Bạn xoay đến khi nào đầu xoắn còn lại một nấc thì dừng lại. Đối với các loại dụng cụ khui rượu vang thông thường thì sẽ vặn khoảng 6 vòng rưỡi. Ta không nên vặn hết đầu vì có thể xoắn nhọn xuyên qua hết nút bần sẽ làm kẹt nút lại, không lấy ra được.

2.4. Đẩy nút chai lên

Bạn gập tay cầm của đồ khui xuống phần cổ chai. Tiếp đến, ta đặt phần ngạnh thứ nhất của dụng cụ mở nút chai vào miệng chai làm điểm tựa. Sau đó, bạn giữ chặt chai rượu vang và phần tiếp xúc giữa cổ chai và ngạnh của đồ dụng cụ khui. Ta sử dụng lực để nâng cán của đồ mở rượu vang để bẩy nút bần lên từ từ (khoảng phân nửa nút bần). Tiếp tục tì phần ngạnh thứ hai vào miệng chai rồi bẩy đến khi nút chai gần rớt ra.

2.5. Rút nút chai ra

Bạn sử dụng khăn sạch để nắm phần nút bần và rút nó ra khỏi miệng chai rượu vang. Tuyệt đối không dùng tay không chạm vào miệng chai bạn nhé! Sau khi lấy nút bần ra rồi thì bạn xoay dụng cụ khui ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đến, bạn gập các phần của đồ khui vào hốc, cất đồ khui. Tiếp theo, bạn lấy khăn sạch để lau sạch miệng chai kể cả bên trong lẫn bên ngoài. Vậy là xong rồi đấy.

>>> Xem thêm Cách mở rượu vang khi không có dụng cụ không cần dụng cụ

3. Lưu ý về cách mở nắp chai rượu vang bằng đồ khui

Bạn nên bỏ hết phần giấy bạc bọc miệng và cổ chai vang. Nếu chỉ lấy giấy bạc ở phần miệng chai, lúc rót rượu vang có thể tiếp xúc với phần còn lại ảnh hưởng đến mùi vị rượu.

Trước khi cắm phần vặn xoắn vào nút bần bạn nên kiểm tra xem nút bần có bị ẩm, mốc hay không nhé! Nếu nút bần có vấn đề thì có thể không lấy ra dễ dàng được. Và cũng có nhiều phần trăm là rượu bị biến chất do không khí, hơi ẩm lọt vào trong chai.

Nếu bạn không rút được nút bần ra khỏi miệng chai rượu vang được thì có nhiều nguyên nhân. Có thể là do phần xoắn nhọn của bộ dụng cụ khui cắm chưa chuẩn hoặc vặn chưa đủ vòng… Hãy kiểm tra và thử lại nhé! Trong quá trình mở nút chai rượu vang, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn trọng tránh để làm vụn nút bần hoặc bụi bẩn rượu vang trong chai vang.

Vậy là bạn đã theo dõi xong cách mở rượu vang bằng dụng cụ được chia sẻ với các bước thực hiện cụ thể, dễ dàng áp dụng theo như bài viết này đã đề cập. Hy vọng đây là những thông tin mà bạn đang cần khi muốn mở rượu vang bằng đồ khui một cách chuyên nghiệp nhất. Nhớ đón đọc những bài viết sau của Hello Wine để cập nhật thêm kiến thức bổ ích về rượu vang bạn nhé!

Bình luận trên Facebook