Gợi ý cách nấu rượu vang nóng và vang hoa quả- thức uống cực kỳ độc đáo

Rượu vang nóng? Nghe qua có vẻ thú vị quá phải không nào. Thông thường, người ta sẽ thưởng thức rượu vang lạnh. Vậy còn rượu vang nóng là như thế nào? Nếu bạn tò mò muốn biết về thức uống này thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ công thức nấu rượu vang nóng ở bên dưới đây nhé!

Những bài viết hay về top rượu vang xem tại đây

1. Rượu vang nóng là gì?

Rượu vang nóng, thức uống quen thuộc của người phương Tây mỗi khi mùa đông kéo về. Vào màu lễ hội, những ngày tuyết rơi lạnh giá là thời điểm thích hợp để mọi người quây quần bên nhau và nhấm nháp một ly vang nóng. Loại rượu này có tên tiếng Anh là Mullet Wine hoặc Gluhwein. Thức uống này có vị ngọt và cay đặc trưng. Do rượu vang được nấu với các loại trái cây cùng gia vị.

Rượu vang nóng

Ngoài hương vị thì điểm đặc biệt nhất của món đồ uống này chính là nhiệt độ. Đúng như cái tên của nó, rượu vang nóng. Loại rượu vang này được nấu lên rồi thưởng thức khi còn nóng. Chính vì lẽ đó mà nó rất hợp với những ngày trời lạnh. Không những thế, loại thức uống này còn có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Vừa có cách thưởng thức đặc biệt là vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe thì ngại gì không thử đúng không nào.

2. Hướng dẫn cách nấu rượu vang nóng

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu rượu vang nóng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đây:

750 ml rượu vang đỏ
1 nửa quả cam vàng
1 cây quế
1 ít đinh hương
50 gr đường
100 ml nước

Các nguyên liệu khác có thể thêm vào, gia giảm tùy theo sở thích, khẩu vị.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước đường, cam, quế và đinh hương

Đầu tiên, bạn bấc nồi lên bếp và cho đường với nước lọc đã chuẩn bị vào rồi nấu với lửa vừa cho đến khi phần đường tan hết. Sau khi đường đã tan, ta cho cây quế vào nồi. Tiếp đến, bạn vắt nửa quả cam vào hỗn hợp đang nấu. Khi vắt cam xong, bạn không bỏ phần vỏ quả cam mà cho một ít đinh hương vào giữa phần nửa quả cam đã vắt. Cách làm này giúp cho hạt đinh hương không bị rơi ra ngoài khi cho vào nồi.

Nấu hỗn hợp nước đường, cam, quế và đinh hương
Bước 2: Nấu rượu vang

Bạn bạn nấu hỗn hợp ở bước 1 và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lên là có thể cho rượu vang vào nấu cùng. Trong quá trình nấu rượu vang, bạn cũng phải nhớ là khuấy đều tay nữa nhé! Quá trình này không cần đợi cho hỗn hợp nóng và sôi lên. Chỉ cần thấy rượu bắt đầu nóng thì bạn có thể tắt bếp được rồi. Công đoạn chính coi như đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: Thưởng thức rượu vang nóng

Sau khi tắt bếp, bạn cho rượu vào những ly thủy tinh dựa trên số lượng người uống. Chúng ta có thể uống ngay hoặc trang trí thêm cho ly rượu có phần thơm ngon, bắt mắt tùy theo sở thích của bạn. Một lát cam và một thanh quế là một gợi ý mà bạn có thể áp dụng để giúp cho ly vang thêm phần sinh động, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Vậy là bạn đã có ly vang nóng để nhâm nhi trong ngày trời lạnh rồi đấy.

3. Một số lưu ý khi nấu rượu vang nóng với hoa quả

3.1. Khi nấu
Loại vang đỏ phù hợp nhất để làm rượu vang nóng là vang sản xuất từ các giống nho Pinot Noir, Syrah và Merlot với màu đỏ sẫm quyến rũ.
Trong quá trình nấu rượu vang nóng, bạn tuyệt đối không được để lửa lớn vị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của loại thức uống này.
Nồi rượu vang nóng nấu đúng chuẩn sẽ có màu đỏ đẹp mắt của rượu vang, hương thơm thoang thoảng không quá nồng gắt của các loại trái cây, gia vị.
Một nồi rượu vang nóng “chuẩn không cần chỉnh”
Một phần cồn trong rượu vang sẽ bốc hơi đi trong khi nấu lên nên những ai ngại đồ uống có quá nhiều cồn thì có thể thử rượu vang nóng.
Tùy vào mỗi quốc gia sẽ có cách chế biến rượu vang nóng khác nhau. Nguyên liệu nấu rất đa dạng từ các loại trái cây (cam, lê, táo…) cho đến gia vị (quế, hoa hồi, đinh hương, đường, mật ong, syrup…).
Một số nơi còn pha thêm rượu whisky hoặc cognac khi nấu rượu vang nóng.
Bạn có thể biến tấu món rượu vang nóng theo cách của riêng mình miễn sao khi thưởng thức ta cảm thấy ngon là được.
3.2. Khi thưởng thức
Cay và ngọt là hai vị nổi bật của rượu vang nóng. Nếu không quen bạn sẽ cảm thấy khó uống như một khi đã uống được rồi thì sẽ nhớ mãi không thôi.
Tuy là rượu vang nóng, uống ngon nhất khi còn ấm nóng nhưng bạn có thể uống lạnh nếu thích, không sao cả.
Rượu vang nóng thường được thưởng thức kết hợp với bánh quy, phomai, trái cây, thịt nướng, xúc xích nướng…

Gợi ý dành cho bạn: Bí quyết làm sốt rượu vang ăn kèm bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng

Chắc hẳn là sau khi tham khảo bài viết này của Hello Wine thì bạn đã biết được cách nấu rượu vang nóng và áp dụng ngay để thưởng thức trong những ngày lạnh, mưa. Khi làm xong món rượu vang nóng, bạn hãy nhớ khoe thành quả với Hello Wine bạn nhé! Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo.

Bình luận trên Facebook