[Giải đáp] ăn chay có được uống rượu vang không?

Rượu vang là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích và thể hiện đẳng cấp. Tuy nhiên, ăn chay có được uống rượu vang không? Để có thể giúp các bạn có thêm thông tin này chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Xem thêm Top rượu vang : https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Xem thêm vang đang được ưa chuộng rượu vang vindoro

Xem thêm : rượu vang ý segreto 16 chìa khóa

Rượu vang có phải là thực phẩm thuần chay không?

Chưng cất rượu từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên không?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề ăn chay có được uống rượu vang không thì chúng ta cần hiểu đúng và bản chất của thức uống này. Về cơ bản những người tu hành hay ăn chay sẽ lựa chọn các sản phẩm thuần tự nhiên, không có nguồn gốc từ động vật có máu để sử dụng.

Về cơ bản khi sản xuất rượu vang được lên men từ nho kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác, sau quá trình chưng cất ủ rượu để cho ra sản phẩm rượu vang mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Rượu vang có phải là thực uống dùng được khi ăn chay. Các bạn có thể tham khảo các cách chọn rượu vang phù hợp với nhu cầu và chọn các sản phẩm rượu phù hợp với mình.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ thấy rượu vang không phải là sản phẩm thuần chay làm từ các nguyên liệu tự nhiên một cách hoàn toàn. Hầu hết rượu vang trong quá trình tinh chế sẽ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như casein (một loại Protein từ sữa) hoặc lòng trắng trứng.

Khi các chất kết dính vào các protein hòa tan trong rượu và khiến chúng kết tủa ra ngoài và đọng lại dưới đáy bể. Kết quả sẽ cho thành phần rượu vang.

Sử dụng thành phần Protein trong rượu vang

Đối với các loại rượu vang trắng, vang hồng và vang sủi chất lượng thường sẽ sử dụng chất có tên là Isinglass (một sản phẩm phụ của cá) để nghiền và cho vào quá trình lọc. Các loại rượu vang đỏ sẽ sử dụng lòng trắng trứng hoặc casein để nghiền mịn nhằm loại bỏ các phenol có vị đắng.

Ở các nhà máy rượu vang cổ trước đây còn sử dụng huyết bò để làm rượu vang ngon, nhưng ngày nay thì không còn nữa. Các chất tạo thành sẽ được loại bỏ trước khi rượu vang được đóng chai.
Ăn chay có được uống rượu vang không?

Rượu vang thuần chay

Hiện nay rượu vang thuần chay không phổ biến nhưng vẫn có một số nhà sản xuất thực hiện can thiệp sản xuất sản phẩm này. Một số cách sản xuất rượu vang thuần chay:

– Rượu vang chưa lọc và chưa lọc ra rượu được xem là rượu thuần chay.

– Rượu vang chỉ được dùng lọc bằng bộ lọc vô trùng gồm bộ lọc dòng chảy chéo là đổ chay. Đảm bảo kiểm tra và sản xuất.

– Một số nhà máy rượu sản xuất hàng loạt bộ lọc vô trùng thay vì các sản phẩm động vật.

– Một số khác sử dụng bentonite để tạo ra protein tốt từ rượu vang trắng hay vì isinglass.

Ăn chay có được uống rượu vang không?

Như vậy có thể thể ăn chay có thể uống rượu vang thuần chay để đảm bảo các sản phẩm có nguồn gốc 100% từ các nguyên liệu tự nhiên không bị pha tạp các hợp chất động vật. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm rượu vang thuần chay không phổ biến và khá hiện nên các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm mua được sản phẩm phù hợp.

Để có tìm hiểu và chọn sản phẩm rượu vang thuần chay các bạn có thể liên hệ với Hello Wine để được tư vấn về các dòng sản phẩm rượu vang phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mong rằng qua những chia sẻ trên đây về ăn chay có được uống rượu vang không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích. 

Bình luận trên Facebook