Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
380,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
-100%
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
1
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
1,200,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Được xếp hạng 0 5 sao
640,000
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Hết hàng
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist

Rượu vang trắng là gì? Chắc hẳn bạn đang rất tò mò muốn tìm hiểu về loại rượu này đúng không? Những thông tin mà bạn cần đã được chia sẻ ở bên dưới, mời bạn tham khảo nhé!

1. Rượu vang trắng là gì?

Bên cạnh vang đỏ nổi tiếng toàn cầu thì vang trắng cũng là loại rượu mà nhiều người biết tới và là lựa chọn hàng đầu của những nhà hàng, buổi tiệc sang trọng. Do tên tiếng Anh là White Wine nên khi dịch nghĩa sang tiếng Việt sẽ thành vang trắng. Nhưng trên thực tế thì loại rượu này không phải có màu trắng hay trong suốt mà thường có màu vàng rơm óng ánh cực kỳ đẹp mắt.
rượu vang trắng là gì
Rượu vang trắng
Ngoài ra thì vàng ánh xanh, vàng chanh, vàng nhạt, vàng kim, cam nhạt, thậm chí nâu là những màu sắc phổ biến của vang trắng. Sắc độ của rượu vang trắng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó giống nho đóng vai trò quan trọng, có tác dụng khiến cho màu sắc rượu đậm hay nhạt. Người ta có thể pha trộn nhiều loại nho lại với nhau để thực hiện quá trình lên men, tạo nên những phong cách rượu độc đáo, hấp dẫn.

2. Quy trình sản xuất rượu vang trắng như thế nào?

Về cơ bản thì sản xuất rượu vang trắng là quá trình lên men những trái nho vàng, xanh hoặc nho đỏ sẫm màu bỏ đi phần vỏ, tránh tiếp xúc trực tiếp với phần nước ép. Điều này giúp cho rượu vang trắng có màu vàng rơm trong trẻo, quý phái. Nhằm giữ được độ tươi và hương vị trái cây nguyên bản, người ta tiến hành lên men rượu vang trắng ở nhiệt độ thấp hơn rượu vang đỏ. Nhà sản xuất có thể áp dụng hoặc hạn chế quá trình lên men malolactic để tùy chỉnh độ chua của rượu (như làm vị chua trở nên mềm mại, nhiều vị kem ngậy hơn). Một yếu tố quan quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình sản xuất rượu vang trắng đó là thùng ủ rượu. Tuổi thọ của gỗ sồi, xuất xứ và thời gian ủ cũng sẽ quyết định đến kết cấu và hương vị của vang trắng.
quy trình sản xuất rượu vang trắng
Vang trắng được làm bởi quy trình chuyên nghiệp

3. Mùi vị của rượu vang trắng

Vang trắng là loại rượu có nồng độ nhẹ rất đặc trưng như chính màu sắc thanh tao, nhã nhặn của nó vậy. Mùi hương của rượu vang trắng cũng rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Thông thường, những mùi hương bạn dễ bắt gặp khi thưởng thức vang trắng sẽ là hương trái cây tươi mát, ngọt dịu như táo, lê, mơ, vải, nho, bưởi, đào, dâu... Và có cả những mùi ngọt, ngậy như bơ, mít hoặc mật ong.

4. Các loại nho làm rượu vang trắng ngon

  • Chardonnay: Đây là loại nho thường được dùng để sản xuất rượu vang trắng vì chúng chín quanh năm. Rượu vang trắng lên men từ giống nho này được yêu thích bởi vị chua thanh thoát
  • Riesling: Được các chuyên gia về rượu vang đánh giá là một trong những giống nho sản xuất rượu vang trắng tốt nhất trên thế giới, nho Riesling được dùng để tạo nên những chai rượu vang trắng thượng hạng, tươi ngon với vị chua thanh tự nhiên.
  • Marsanne: Giống nho Marsanne có độ chín hoàn hảo khi lên men sẽ tạo ra những chai vang full-bodied với độ axit thấp và có mùi hạnh nhân, đào trắng.
  • Chenin Blanc: Là giống nho được các nhà sản xuất rượu vang ở Nam Mỹ ưa chuộng. Rượu vang trắng lên men từ nho Chenin Blanc có hương thơm nồng, độ chua khá cao và có thời hạn lưu trữ lâu dài hơn các loại vang trắng khác.
  • Sauvignon Blanc: Loại nho này thường được pha trộn với Semillo để lên men rượu. Chúng có có mùi hương của mật ong, bơ và caramel. Vang làm từ Sauvignon Blanc đặc trưng bởi độ axit và lượng đường cao.
  • Semillon: Có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, nho trắng Semillon thường được kết hợp với những loại nho khác để tạo ra những chai vang trắng khô, cấu trúc bền và có mùi cỏ nhẹ nhàng.
nho sản xuất rượu vang trắng
Nho làm vang trắng

5. Cách uống rượu vang trắng đúng chuẩn

Trước khi được phục vụ, những rượu vang trắng sẽ được làm mát trong xô hoặc thùng đá ở nhiệt độ từ 7 cho đến 12 độ C. Rượu vang trắng nên được rót trong trong những chiếc ly có phần đế vững chãi, bầu ly hẹp để thể hiện hương vị tốt nhất. Và bạn đừng quên lắc nhẹ ly trước khi thưởng thức để tận hưởng hương thơm lan tỏa của rượu.

6. Rượu vang trắng để được trong bao lâu, cách bảo quản thế nào?

Rượu vang trắng cần được lưu trữ với nhiệt độ của hầm rượu (khoảng 12 đến 13 độ C) để giữ trọn hương vị trong quãng thời gian dài. Những chai vang trắng khi chưa mở nắp có thể bảo quản trong vòng một năm cho đến vài chục năm. Không thể khẳng định được thời gian bảo quản chính xác của một chai rượu vang trắng là bao lâu, và hầu hết các loại vang khác cũng vậy. Trong trường hợp chai vang trắng đã đã mở nắp thì lời khuyên dành cho bạn đã để thưởng thức được hương vị tươi mới, nguyên bản của rượu thì nên bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong vòng vài ngày cho đến một tuần. Tùy vào loại vang trắng sẽ có cách bảo quản khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm hoặc kênh chia sẻ về dòng rượu vang uy tín như Hello Wine.Sau khi đọc đến những dòng này, có lẽ bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những thông tin cơ bản về rượu vang trắng. Nếu bạn trót yêu thích loại rượu nhẹ nhàng, sang trọng này thì đừng bỏ qua những chai rượu vang trắng chất lượng cao từ Hello Wine nhé!
Số điện thoại
0334882668